วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ และพัทยา จัดปฐมนิเทศและประชุมผู้ปกครองนักศึกษาใหม่

14 สิงหาคม 2024

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2567 และวันที่ 3 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศและประชุมผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ ภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2567 เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับระบบการเรียนการสอน กฎระเบียบปฏิบัติต่าง ๆ การปรับตัวให้เข้ากับสังคมในวิทยาลัย และใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างมีความสุข รวมถึงเป็นการเสริมสร้างทัศนคติและความเข้าใจอันดีระหว่างวิทยาลัย นักศึกษาใหม่ และผู้ปกครอง ซึ่งส่งผลให้เกิดการประสานความร่วมมือในการดูแลนักศึกษาจนสำเร็จการศึกษา

กิจกรรมในครั้งนี้มีผู้ปกครองให้ความสนใจเข้าร่วม จำนวน 343 คน และนักศึกษาใหม่ จำนวน 527 คน โดยมีผู้บริหารและคณาจารย์ ให้การต้อนรับรวมถึงตอบข้อซักถามแก่ผู้ปกครองในช่วงท้าย ทั้งนี้นักศึกษาใหม่ยังได้พบกับอาจารย์ที่ปรึกษาเพื่อทำความรู้จักและสร้างความคุ้นเคย ซึ่งอาจารย์ที่ปรึกษาจะเป็นกำลังสำคัญในการดูแลให้คำปรึกษาแก่นักศึกษาในเรื่องการเรียน และการใช้ชีวิตตลอดระยะเวลาที่ศึกษาอยู่ในวิทยาลัยต่อไป

ขณะเดียวกัน แผนกกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี ศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา ก็ได้จัดการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 ขึ้น เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา โดยมุ่งหวังว่า การปฐมนิเทศดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อนักศึกษาใหม่ให้สามารถวางแผนการเรียนและการดำเนินชีวิตตลอดหลักสูตร จนสำเร็จการศึกษาเป็นบัณฑิตแห่งวิทยาลัยดุสิตธานีได้อย่างสมบูรณ์และมีคุณภาพสูงสุด