Hi

นักศึกษาทุนวิทยาลัยดุสิตธานี เเบ่งฝัน&ปันรัก ทำเพื่อเพื่อนมนุษย์

10 มีนาคม 2023

ข่าวประชาสัมพันธ์

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของไทยในเครือโรงแรมดุสิตธานี  โดยชมรมนักศึกษาทุน ได้จัดกิจกรรม เเบ่งฝัน&ปันรัก ทำเพื่อเพื่อนมนุษย์ จัดขึ้นโดยมูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูพัฒนาเด็กเเละครอบครัว (ฟอร์เด็ก) ซึ่งมีคุณ จูลี่ สุมาลี ผู้อำนวยการมูลนิธิให้การต้อนรับ และอำนวยความสะดวก ณ สถานรับเลี้ยงเด็ก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กชุมชนวัดมหาวงษ์ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันก่อน  

มูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูพัฒนาเด็กเเละครอบครัว (ฟอร์เด็ก) เป็นองค์กรสาธารณกุศล ที่ให้ความช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส ครอบครัวผู้ทุกข์ยาก และผู้ที่ตกอยู่ในภาวะยากลำบาก โดยไม่จำกัดเชื้อชาติและศาสนา ยึดหลักร่วมกันทำความดี ซื่อสัตย์ต่อผู้บริจาค จริงใจต่อผู้รับบริการ บริหารงานอย่างมีคุณภาพ สำหรับเด็กในมูลนิธิเป็นเด็กที่ด้อยโอกาสทางการศึกษา โดยส่วนใหญ่เป็นเด็กตั้งเเต่ชั้นอนุบาล ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 หลังจากนั้นมูลนิธิจะส่งไปศึกษาต่อที่โรงเรียนใกล้เคียงจนสำเร็จการศึกษาตามเกณฑ์ 

วิทยาลัยได้จัดกิจกรรมเเบ่งฝัน ปันรักโดยตัวแทนนักศึกษาทุน ประกอบด้วย นาย มูซามิล มาจีด รองประธานชมรมครัว นายสิริ มงคล นางสาวพรพิมล โสมติด นางสาว ลักษิกา ศาสตร์ภักดี นายพุทธิพร หลุยส์ ซอนเดอรส์ นายสหรัถ สวัสดิ์จู นายปวริศร์ โชติสิน ร่วมกับสปอนเซอร์จาก EXIM Thailand ธนาคารเพื่อการส่งออกเเละนำเข้าเเห่งประเทศไทย โดยธนาคารนำเสนอเมนูอาหารเป็นข้าวผัดไก่ กับ สปาเก็ตตี้หมู โดยนักศึกษาเป็นผู้จัดซื้อวัตถุดิบ เเละประกอบอาหารเองทั้งหมด  

โดยนายมูซามิล มาจีด กล่าวว่า “อาหารได้รับคำชื่นชมว่าอร่อยมาก พร้อมกับได้เห็นรอยยิ้มของเด็ก ๆ เเละทุกคน ก็ทำให้พวกเรารู้สึกมีความสุขเเละไม่รู้สึกว่าเหนื่อยเลย พวกเราได้รับการสนับสนุนจากทั้งมูลนิธิ EXIM Thailand  เเละอาจารย์ของวิทยาลัย รวมไปถึงเพื่อน ๆ ที่ช่วยทำให้โครงการนี้เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ สุดท้ายนี้อยากจะขอขอบคุณทุกฝ่ายในการให้โอกาสนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีสำหรับกิจกรรมการเเบ่งปันในครั้งนี้เเละหวังว่าปีหน้าจะได้ร่วมกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ต่อไป” 

วิทยาลัยดุสิตธานี ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างคุณประโยชน์ให้แก่ชุมชนและสังคม โดยจะมีโครงการอีกมากมายเพื่อส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้กับชุมชนและสังคมอย่างต่อเนื่อง 

ข่าวสารและกิจกรรมข่าวประกาศ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว