Hi

วิทยาลัยดุสิตธานีส่งนักศึกษาเข้าร่วมงานของ PATA Thailand Chapter เสริมความรอบรู้นอกห้องเรียน 

27 มีนาคม 2024

เมื่อไม่นานมานี้ Ms. Zhanna Spitsyna นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรนานาชาติ สาขาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ (Professional Culinary Arts) ได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมที่ทาง PATA Thailand Chapter จัดขึ้นร่วมกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ภายใต้ชื่องานว่า Fast Forward Your Career in Tourism 

ภายในงานมีการเสวนาซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการร่วมเวทีมากมาย ได้แก่ คุณรัชเดช สุขสิน Head of Operations Product & Service Academy, Central Department Store คุณวัชรี ชูรักษา Assistant Director-General, Dasta Thailand ดร.พิณนรี ธีร์มกร Lecturer & AI Strategist, Sasin School of Management David Barrett MICE Guru, DBC & Partner Ltd. Eunkyu Chun Youth Ambassador & Membership Executive, Pacific Asia Travel Association (PATA) และ Phyu May Thwin Vice President, the Bangkok University Student Chapter ที่ล้วนเต็มไปด้วยประกายไอเดียอันมีประโยชน์สำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว 

ในโอกาสนี้ Ms. Zhanna Spitsyna ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นในการเสวนาด้วย พร้อมกับพูดถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานครั้งนี้ว่า การเสวนาเรื่อง Fast Forward Your Career in Tourism ถือเป็นประสบการณ์อันล้ำค่า เพราะได้รับความรู้มากมายจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม โดยผู้ร่วมเสวนาแต่ละท่านได้กล่าวถึงภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปของการท่องเที่ยว ตลอดจนข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ซึ่งตอกย้ำถึงความจำเป็นในการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศ 

“ช่วงเวลาที่น่าประทับใจคือ ดิฉันได้เป็นตัวแทนของวิทยาลัยดุสิตธานีตั้งคำถามและแสดงความเห็นเกี่ยวกับการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรม ในขณะที่โลกต้องเผชิญกับการท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตและผลกระทบของอิทธิพลจากต่างประเทศที่มีต่อวัฒนธรรมท้องถิ่น” Ms. Zhanna Spitsyna กล่าว “ซึ่งความคิดเห็นของดิฉันก็สนับสนุนมุมมองของคุณ Eunkyuk Chun ในฐานะทูตเยาวชนที่มุ่งเน้นบทบาทและความพยายามในเรื่องนี้ รวมทั้งแนวคิดของคุณ Phyu May Thwin ที่เน้นย้ำถึงความสำคัญของการมีส่วนร่วมของนักศึกษาในการกำหนดอนาคตของการท่องเที่ยว งานครั้งนี้จึงนับเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่เข้าถึงได้และมีพลวัต ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักลงทุนที่ต้องการเติบโตอย่างยั่งยืนภายใต้ความละเอียดอ่อนทางวัฒนธรรมของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การเสวนาไม่เพียงให้ข้อมูลเท่านั้น แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจและเตือนเราถึงความสมดุลระหว่างการต้อนรับโลกสมัยใหม่และการปกป้องเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของเรา” 

แม้ Ms. Zhanna Spitsyna จะเป็นนักศึกษาเพียงหนึ่งเดียวของวิทยาลัยในการร่วมงานเสวนาครั้งนี้ แต่วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันการศึกษาชั้นแนวหน้าด้านธุรกิจบริการในเครือโรงแรมดุสิตธานี ก็มุ่งหวังว่า เธอจะเป็นตัวแทนในการนำความรู้นอกห้องเรียนเกี่ยวกับการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมนี้ไปแบ่งปันให้แก่เพื่อนๆ นักศึกษาต่อไป ด้วยวิทยาลัยดุสิตธานีมีความตั้งใจที่จะส่งเสริมและเติมอาวุธความรู้นอกห้องเรียน เพราะความรู้ดังกล่าวเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับนักศึกษาในการก้าวไปเป็นบุคลากรคุณภาพของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว