“สองสถาบันจับมือ เสริมรากฐานการศึกษา” วิทยาลัยดุสิตธานี และ โรงเรียนสาธิตพัฒนา ฝ่ายมัธยม ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ

05 กรกฎาคม 2022

วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านธุรกิจบริการ นำโดย ดร.ประวีณา คาไซ (ที่ 5 จากซ้าย) รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา  พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของวิทยาลัย ร่วมให้การต้อนรับผู้บริหารและคณาจารย์จากโรงเรียนสาธิตพัฒนา ฝ่ายมัธยม ซึ่งเป็นโรงเรียนหลักสูตรไทย มาตรฐาน Cambridge International School นำโดย นายเศรษฐพล ไกรคุณาศัย (ที่ 5 จากขวา)  ผู้อำนวยการ  เพื่อร่วม “ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU)” ณ วิทยาลัยดุสิตธานี เมื่อเร็ว ๆ นี้

โดยวัตถุประสงค์ในการลงนามบันทึกข้อตกลงครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุน เสนอแนะ ให้คำปรึกษา พัฒนาการจัดทำหลักสูตรสถานศึกษาที่สอดคล้องกับหลักสูตรสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร สาขาวิชาการจัดการโรงแรม และสาขาวิชานวัตกรรมการบริการการท่องเที่ยว ส่งเสริมกิจกรรมการเรียนการสอน เช่น การศึกษาดูงาน การมีโอกาสในการฝึกปฏิบัติการ การร่วมจัดงานวิชาการของนักเรียน การสนับสนุนบุคลากรของวิทยาลัยในการให้ความรู้บรรยายให้กับนักเรียนที่เรียนในหลักสูตรสาขาต่าง ๆ เพื่อเป็นการพัฒนาองค์ความรู้ การฝึกอบรมของครูอีกด้วย

ทั้งนี้ คณะผู้บริหารและคณาจารย์จากโรงเรียนสาธิตพัฒนา ฝ่ายมัธยม ได้เดินเยี่ยมชมวิทยาลัยเพื่อดูการเรียนการสอน ตลอดจนเรียนรู้ความพร้อมทางด้านเครื่องมือ อุปกรณ์ ห้องปฏิบัติการ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของวิทยาลัย และร่วมทำกิจกรรมจัดดอกไม้ โดย อ.วิมล อุ่นเพ็ชร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร  เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสถาบัน และเพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ต่อไป