นักศึกษาครัว วิทยาลัยดุสิตธานี คว้าเหรียญทองแดง แข่งปรุงอาหารไทยสร้างสรรค์ มาตรฐานสากลจากวัตถุดิบท้องถิ่น

04 กรกฎาคม 2024

วิทยาลัยดุสิตธานียังคงเดินสายพานักศึกษาไปแข่งขันเวทีต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสร้างทักษะและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ล้ำค่าให้แก่นักศึกษา

เช่นเดียวกับเมื่อไม่นานมานี้ที่แผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ ศูนย์พัฒนานักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี ได้ส่ง นายพิสิษฐ์ วงศ์ธีระชวลิต นักศึกษาสาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร เข้าร่วมการแข่งขันปรุงอาหารไทยสร้างสรรค์ มาตรฐานสากลจากวัตถุดิบท้องถิ่น ระดับเยาวชนรอบตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในงานมหกรรมธุรกิจอาหารประเทศไทย ครั้งที่ 17 ซึ่งจัดขึ้นที่แม็คโคร ขอนแก่น 3 ร่วมกับผู้ช่วยผู้เข้าแข่งขันคือ นายปวริศร์ คำพฤกษ์ โดยมี คุณอภิสิทธิ์ จิตต์ประสงค์ เป็นผู้ดูแล ผลการแข่งขันปรากฏว่า นักศึกวิทยาลัยดุสิตธานีได้รับเหรียญทองแดง

ไม่ว่าจะได้รับรางวัลใหญ่หรือเล็กไม่ใช่เรื่องสำคัญ ความสำคัญอยู่ที่ประสบการณ์อันหาได้ยากที่นักศึกษาได้รับต่างหาก นั่นคือเหตุผลว่า ทำไมวิทยาลัยดุสิตธานีจึงมุ่งมั่นในการพานักศึกษาไปร่วมเวทีแข่งขันต่างๆ นั่นเอง