นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี คว้ารางวัลระดับประเทศ แข่งขันทำอาหาร Makro Horeca Challenge 2023

28 พฤศจิกายน 2023

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา นักศึกษาสาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาชั้นแนวหน้าของไทยที่สอนด้านธุรกิจบริการโดยตรงในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้ยกขบวนกันไปสร้างชื่อให้กับวิทยาลัยอีกครั้ง ในงาน “แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 16” หรือที่เรียกย่อๆ ว่า Makro HoReCa 2023 ซึ่งเป็นงานใหญ่แห่งปีสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้าและผู้ที่ชื่นชอบธุรกิจอาหาร โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า “Global To Local วิถีโลก…สู่ท้องถิ่น” ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สำหรับนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีที่เข้าร่วมสนามแข่ง ประกอบไปด้วย นายพรเพชร จรัสศรี นางสาวภัทรพร พูลทั่วญาติ นางสาวอรสินี ประภาสสุวรรณ นายจารุวัฒน์ โจว นายชวิน พร้อมหมู่ญาติ นายอิทธิวัตร สิทธิวงษ์ นายนนทกร ทองนิวัน และ นายสรวิชย์ ประดิษฐนิพนธ์ โดยมี นางสาวพิม ชาญวิวัฒนา ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วย

ผลปรากฏว่า นักศึกษาจากวิทยาลัยดุสิตธานีได้รับรางวัลดังนี้

• นายพรเพชร จรัสศรี รับรางวัลชมเชย การแข่งขันปรุงอาหารชิงแชมป์ประเทศไทยจาก “วัตถุดิบระดับโลก” สร้างสรรค์อาหารไทยสู่สากล ระดับเยาวชน
  • นางสาวภัทรพร พูลทั่วญาติ นางสาวอรสินี ประภาสสุวรรณ รับรางวัลเหรียญทองอันดับ 2 และถ้วยแชมเปี้ยนรองชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันปรุงอาหารหวานและเครื่องดื่มเมนูสร้างสรรค์ประเภททีม 2 คน
  • นายจารุวัฒน์ โจว (เข้าแข่งขันร่วมกับคุณอภิสิทธิ์ จิตประสงค์) รับรางวัลชมเชย การแข่งขันปรุงอาหารหวานและเครื่องดื่มเมนูสร้างสรรค์ประเภททีม 2 คน
  • นายชวิน พร้อมหมู่ญาติ นายอิทธิวัตร สิทธิวงษ์ รับรางวัลชมเชย การแข่งขันปรุงอาหารหวานและเครื่องดื่มเมนูสร้างสรรค์ประเภททีม 2 คน

ทุกการแข่งขันย่อมมีทั้งผู้ชนะและผู้แพ้ ใครที่ได้รับรางวัลถือว่าได้กำไร แต่ถ้าใครแพ้ก็ไม่ได้หมายความว่าขาดทุน ดังนั้นวิทยาลัยดุสิตธานีจึงส่งเสริมให้นักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติมาโดยตลอด เพราะเชื่อว่า มากกว่ารางวัลคือ “ประสบการณ์” ที่นักศึกษาได้เรียนรู้จากการแข่งขันมากกว่า ดังเช่นที่นักศึกษาผู้เข้าร่วมแข่งขันได้รับประสบการณ์อันล้ำค่าจากงาน Makro Horeca Challenge 2023 ในครั้งนี้