Hi

วิทยาลัยดุสิตธานีคว้าชัยต่อเนื่อง ซิวรางวัลชนะเลิศ Gourmet & Cuisine Young Chef 2023 

07 สิงหาคม 2023

ตบเท้ากันขึ้นรับรางวัลจากเวทีต่างๆ อย่างต่อเนื่องสำหรับนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี ล่าสุด 2 นักศึกษาจากสาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี ศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา ยังสร้างชื่อคว้ารางวัลชนะเลิศจากเวที Gourmet & Cuisine Young Chef 2023 มาครอง สมศักดิ์ศรีนักศึกษาสถาบันสอนด้านศิลปะการประกอบอาหารอันดับต้นๆ ของเมืองไทยอย่างวิทยาลัยดุสิตธานี 

สำหรับนักศึกษาจากวิทยาลัยดุสิตธานี ศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา ที่คว้าชัยในครั้งนี้ ได้แก่ นายแด็กต้า เอเบลซ์ และ นายนิพัฐพนธ์ โมกสุวรรณ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร ซึ่งฟอร์มทีมกันมาในชื่อทีมว่า “คาปีบาโจ้” โดยทั้งสองได้รังสรรค์ 3 คอร์สเมนูที่ดีที่สุดในคอนเซ็ปต์ “Fusion Borderless อาหารไร้พรมแดน” ออกมาอย่างสวยงาม น่ารับประทาน และรสชาติก็อร่อย จนเฉือนชนะทีมที่เข้ารอบชิงชนะเลิศจำนวน 10 ทีม จากสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศมาได้อย่างสง่างาม ทั้งนี้อาจารย์ผู้ควบคุมการฝึกซ้อมประกอบไปด้วย อาจารย์ณัฐวุฒิ จันทร์แก้ว อาจารย์จิราพร ธรรมสุขเสรี และ อาจารย์จตุรพล เจริญยิ่ง นอกจากนี้นักศึกษาทีมข้าวหน้าเป็ด วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ ยังคว้ารางวัล Popular Vote มาครองอีก 1 รางวัลด้วย  

Gourmet & Cuisine Young Chef 2023 เป็นการแข่งขันทำอาหารที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร Gourmet & Cuisine โดยครั้งนี้ได้จัดการแข่งขันขึ้นที่โรงเรียนสอนทำอาหาร The Food School Bangkok ซึ่งผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 10 ทีม มีเวลา 150 นาทีในการเนรมิตวัตถุดิบพรีเมียมจากผู้สนับสนุนการแข่งขัน ให้ออกมาเป็น 3 คอร์สเมนูที่ดีที่สุดภายใต้คอนเซ็ปต์ “Fusion Borderless อาหารไร้พรมแดน” ดังกล่าว

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

29 กันยายน 2023

29 กันยายน 2023

25 กันยายน 2023

เป็นประจำทุกปีที่แผนกกีฬาและกิจกรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี จะจัดงาน “เปิดโลกกิจกรรม” ซึ่งในปีนี้ก็ได้จัด “เปิดโลกกิจกรรม 2566 DTC Club Fair 2023” ไปเมื่อวันที่ 19 - 20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ณ บริเวณหน้าอาคาร 2 ภายในวิทยาลัยดุสิตธานี งานนี้ไม่เพียงทำให้นักศึกษาทุกชั้นปีได้รู้จักแต่ละชมรมมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาแต่ละชมรมได้ทำงานร่วมกัน ด้วยการนำสินค้าและอาหารมาขายเพื่อเป็นกองทุนในการจัดทำกิจกรรมต่อไป ทั้งนี้วิทยาลัยเล็งเห็นว่า นอกจากทักษะทางวิชาการที่สามารถหาได้ในห้องเรียนแล้ว ทักษะชีวิตหรือ Soft Skills ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันสำหรับการทำงานและการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่ง Soft Skills นั้นสามารถหาได้จากการทำกิจกรรมนอกห้องเรียน อย่างเช่นการเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆ ตามที่นักศึกษาให้ความสนใจ จึงได้จัดงานเปิดโลกกิจกรรมขึ้นนั่นเอง

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว