Hi

วิทยาลัยดุสิตธานีคว้าชัยต่อเนื่อง ซิวรางวัลชนะเลิศ Gourmet & Cuisine Young Chef 2023 

07 สิงหาคม 2023

ตบเท้ากันขึ้นรับรางวัลจากเวทีต่างๆ อย่างต่อเนื่องสำหรับนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี ล่าสุด 2 นักศึกษาจากสาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี ศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา ยังสร้างชื่อคว้ารางวัลชนะเลิศจากเวที Gourmet & Cuisine Young Chef 2023 มาครอง สมศักดิ์ศรีนักศึกษาสถาบันสอนด้านศิลปะการประกอบอาหารอันดับต้นๆ ของเมืองไทยอย่างวิทยาลัยดุสิตธานี 

สำหรับนักศึกษาจากวิทยาลัยดุสิตธานี ศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา ที่คว้าชัยในครั้งนี้ ได้แก่ นายแด็กต้า เอเบลซ์ และ นายนิพัฐพนธ์ โมกสุวรรณ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร ซึ่งฟอร์มทีมกันมาในชื่อทีมว่า “คาปีบาโจ้” โดยทั้งสองได้รังสรรค์ 3 คอร์สเมนูที่ดีที่สุดในคอนเซ็ปต์ “Fusion Borderless อาหารไร้พรมแดน” ออกมาอย่างสวยงาม น่ารับประทาน และรสชาติก็อร่อย จนเฉือนชนะทีมที่เข้ารอบชิงชนะเลิศจำนวน 10 ทีม จากสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศมาได้อย่างสง่างาม ทั้งนี้อาจารย์ผู้ควบคุมการฝึกซ้อมประกอบไปด้วย อาจารย์ณัฐวุฒิ จันทร์แก้ว อาจารย์จิราพร ธรรมสุขเสรี และ อาจารย์จตุรพล เจริญยิ่ง นอกจากนี้นักศึกษาทีมข้าวหน้าเป็ด วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ ยังคว้ารางวัล Popular Vote มาครองอีก 1 รางวัลด้วย  

Gourmet & Cuisine Young Chef 2023 เป็นการแข่งขันทำอาหารที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร Gourmet & Cuisine โดยครั้งนี้ได้จัดการแข่งขันขึ้นที่โรงเรียนสอนทำอาหาร The Food School Bangkok ซึ่งผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 10 ทีม มีเวลา 150 นาทีในการเนรมิตวัตถุดิบพรีเมียมจากผู้สนับสนุนการแข่งขัน ให้ออกมาเป็น 3 คอร์สเมนูที่ดีที่สุดภายใต้คอนเซ็ปต์ “Fusion Borderless อาหารไร้พรมแดน” ดังกล่าว

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

22 กุมภาพันธ์ 2024

ปัจจุบันคำว่า “นวัตกรรม” ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ใน Perception ของคนส่วนใหญ่มักตีความว่า นวัตกรรมคือสิ่งประดิษฐ์คิดค้นใหม่ๆ ทางเทคโนโลยีเท่านั้น ทั้งที่อันที่จริงแล้วนวัตกรรมมีความหมายหลากหลายมิติและกว้างไกลกว่านั้น ดังที่สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ให้คำนิยามไว้ว่า “สิ่งใหม่ที่เกิดจากการใช้ความรู้และความคิดสร้างสรรค์ที่มีประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคม” ซึ่งคำว่า “สิ่งใหม่” ไม่ได้จำกัดแค่สิ่งประดิษฐ์ แต่ในแวดวงธุรกิจยังรวมถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบการบริการ รูปแบบธุรกิจ หรือแม้แต่การพัฒนากระบวนการการทำงานและการบริหารงานโดยใช้แนวคิดใหม่ๆ ก็ถือเป็นนวัตกรรมได้เหมือนกัน 

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว