Hi

วิทยาลัยดุสิตธานีจัดงาน DTC Showcase 2024 โชว์สุดยอดผลงานของนักศึกษา อาจารย์ และศิษย์เก่า 

04 มีนาคม 2024

เมื่อไม่นานมานี้ วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาที่สอนด้านธุรกิจบริการโดยตรงในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้จัดงาน DTC Showcase 2024 ขึ้น ณ ศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ โดยขนผลงานของทั้งนักศึกษา อาจารย์ และศิษย์เก่ามาจัดแสดงบนเวทีในรูปแบบของเวิร์กช็อป การเสวนา โชว์ และในรูปแบบของบูธจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า ภายใต้ชื่องานว่า “Power of Love” อันหมายถึงความรักที่มีต่อสิ่งที่เรียน เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจบริการที่ดีที่สุดของไทย 

“วิทยาลัยดุสิตธานีจัดงานนี้เป็นประจำทุกปี เดิมเรียกว่าสัปดาห์วิชาการ แต่ปัจจุบันเรียนกว่า DTC Showcase เพื่อให้ทันยุคสมัย โดยได้ออกมาจัดงานภายนอกวิทยาลัยเป็นปีที่สองแล้ว” ดร.อรรถเวทย์ พฤกษ์สถาพร อธิการบดี วิทยาลัยดุสิตธานี กล่าว “รากฐานของวิทยาลัยดุสิตธานีมาจากความมุ่งมั่นที่ว่า เรียนแล้วต้องทำงานให้ได้ วิทยาลัยจึงมุ่งให้นักศึกษาได้ลงมือทำจริงๆ จนมีผลงานออกมาเป็น showcase ให้ชมกันในงานนี้ เพื่อให้ผู้ชมงานได้เห็นว่าแต่ละสาขามีการเรียนการสอนเป็นอย่างไร ทั้งยังนำศิษย์เก่าซึ่งเป็นผลผลิตของวิทยาลัยมาเปิดบูธจำหน่ายสินค้า เพราะต้องการแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของศิษย์เก่าของเรา โดยคอนเซ็ปต์ “Power of Love” นั้นหมายถึง พลังของความรักที่มีต่อสิ่งที่เรียน เพราะเมื่อเราได้เรียนในสิ่งที่เรารัก ได้ทำงานที่เราชอบ ก็จะสามารถ Turn Your Passion Into Your Profession หรือเปลี่ยนแพชชั่นให้กลายเป็นมืออาชีพได้ เพราะทุกคนก็เรียนไปเพื่อมีอาชีพ สร้างฝัน และเติมเต็มสิ่งที่อยากเป็น” 

ภายในงานประกอบไปด้วยมีบูธจัดแสดงและจำหน่ายอาหาร ขนม และสินค้าจากนักศึกษาทั้งป.ตรี ป.โท และศิษย์เก่า ซึ่งไม่เพียงเป็นสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอาหารและการบริการเท่านั้น แต่ยังมีสินค้าประเภทอื่นๆ ด้วย สะท้อนให้เห็นว่า นอกจากเป็นแหล่งผลิตบุคลากรเข้าสู่อุตสาหกรรมการบริการแล้ว วิทยาลัยดุสิตธานียังบ่มเพาะผู้บริหารเข้าสู่ธุรกิจต่างๆ ที่หลากหลายด้วย เพราะเปิดสอนในหลักสูตรบริหารธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบนเวทีที่สนุกและมีประโยชน์มากมาย เช่น การเสวนากับศิษย์เก่าในหัวข้อ Collaborate to Innovate ที่ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการร่วมมือกันเพื่อให้ได้มาซึ่งนวัตกรรมทางธุรกิจ Menu for You, Menu to Care ที่นำเสนอการคิดค้นเมนูใหม่ๆ รวมทั้งการเสวนาในหัวข้อ “ถอดรหัสความสำเร็จ เฟ้นไอเดีย ผ่านวิกฤตโควิด” ซึ่งเผยถึงกลยุทธ์ที่พาให้ร้านอาหารและโรงแรมชั้นนำฝ่าวิกฤติโควิดไปได้ เป็นต้น ขณะเดียวกันยังมีการพูดคุยกับโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ และชุมชนวัดไทร เกี่ยวกับโครงการ CSR ที่วิทยาลัยดุสิตธานีให้การสนับสนุน  

กิจกรรมบนเวทียังมีเวิร์กช็อปมากมายจากสาขาวิชาทางด้านการโรงแรมและศิลปะการประกอบอาหารทั้งหลักสูตรไทยและอินเตอร์ฯ อาทิ การจัดดอกไม้ การทำสโคน การทำสลัด การทำผลิตภัณฑ์สปา ฯลฯ และวิทยาลัยดุสิตธานียังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน DTC Culinary & Hospitality Competition ซึ่งเป็นการแข่งขันทำอาหารและจัดโต๊ะอาหาร และ DTC Mixologist Competition ซึ่งเป็นการแข่งขันการผสมเครื่องดื่ม โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันมาจากสถาบันอุดมศึกษาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด  

วิทยาลัยดุสิตธานีเป็นส่วนหนึ่งของเครือโรงแรมดุสิตธานี (Dusit International) ที่ดำเนินกิจการครบ 75 ปีเต็มในปีนี้ ซึ่งวิทยาลัยเป็นเสมือน The Art of Inspiration หรือต้นทางการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้เรียนทางด้านธุรกิจบริการ โดยมุ่งหวังว่า ผู้เรียนก็จะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนอื่นๆ จากรุ่นสู่รุ่นต่อไปไม่รู้จบ สมดังเจตนารมณ์ของผู้ก่อตั้ง Dusit International อีกทั้งยังคาดหวังให้งาน DTC Showcase 2024 นี้เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจสำหรับคนรุ่นใหม่ให้อยากเข้าสู่อุตสาหกรรมการบริการอย่างมืออาชีพ

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว