Hi

วิทยาลัยดุสิตธานีเดินหน้าช่วยเหลือสังคม ส่งมอบอาหารแทนความห่วงใยให้กับชุมชนกิ่งแก้วได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์โรงงานพลาสติกไฟไหม้และวิกฤติโควิด-19

13 สิงหาคม 2021

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยดุสิตธานี

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย เดินหน้าช่วยเหลือสังคมในโครงการ “DTC Giving Project” โดยยังคงนำทีมคณาจารย์ในสาขาการประกอบอาหารของวิทยาลัย ครั้งนี้จากหลักสูตรนานาชาติพร้อมด้วยพลังจิตอาสา ร่วมเตรียมและปรุงอาหารหลากหลายเมนูเพื่อส่งมอบเป็นกำลังใจให้กับผู้อาศัยภายในชุมชนกิ่งแก้ว ซึ่งได้รับความผลกระทบทั้งจากวิกฤติโควิด-19 และจากเหตุการณ์โรงงานพลาสติกกิ่งแก้วไฟไหม้ ในครั้งนี้นำทีมส่งมอบโดยอาจารย์กรกช มนตรีสุขศิริกุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายปฏิบัติการวิทยาลัย ให้กับคุณสุรินทร์ โพธิ์สุข ประธานอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (กิ่งแก้ว) ตำบลราชาเทวะ เป็นผู้แทนรับมอบและแจกจ่ายตามบ้านเรือนภายในชุมชน

วิทยาลัยดุสิตธานี ตระหนักและให้ความสำคัญพร้อมให้การสนับสนุนการทำกิจกรรม CSR หรือ Corporate Social Responsibility ซึ่งเป็นความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมในด้านต่าง ๆ แบบองค์รวมในหลากหลายรูปแบบภายใต้โครงการ “DTC Giving Project” โดยในครั้งเป็นโครงการผลิตอาหารที่ถูกรังสรรค์และปรุงอย่างพิถีพิถันโดยทีมคณาจารย์จากสาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ (หลักสูตรนานาชาติ) ที่มีความชำนาญด้านการสอนและประกอบอาหาร จัดเตรียมและปรุงอาหาร 7 เมนูที่หลากหลายเพื่อส่งมอบแทนความห่วงใยและเป็นกำลังใจชุมชนกิ่งแก้ว รวมไปถึงกลุ่มติดเชื้ออาการไม่รุนแรง ณ ศูนย์พักคอยราชาเทวะอีกด้วย

ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ต้องมีการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่สูงขึ้นตลอดในช่วงที่ผ่านมา วิทยาลัยดุสิตธานียึดหลักการดำเนินงานตามมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด และยังคงดำเนินการตามแผนงานเพื่อสนับสนุนและส่งมอบกำลังใจให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน


คลิกเพื่อชมวิดีโอกิจกรรม

ข่าวสารและกิจกรรมข่าวบทความ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

29 กันยายน 2023

29 กันยายน 2023

25 กันยายน 2023

เป็นประจำทุกปีที่แผนกกีฬาและกิจกรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี จะจัดงาน “เปิดโลกกิจกรรม” ซึ่งในปีนี้ก็ได้จัด “เปิดโลกกิจกรรม 2566 DTC Club Fair 2023” ไปเมื่อวันที่ 19 - 20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ณ บริเวณหน้าอาคาร 2 ภายในวิทยาลัยดุสิตธานี งานนี้ไม่เพียงทำให้นักศึกษาทุกชั้นปีได้รู้จักแต่ละชมรมมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาแต่ละชมรมได้ทำงานร่วมกัน ด้วยการนำสินค้าและอาหารมาขายเพื่อเป็นกองทุนในการจัดทำกิจกรรมต่อไป ทั้งนี้วิทยาลัยเล็งเห็นว่า นอกจากทักษะทางวิชาการที่สามารถหาได้ในห้องเรียนแล้ว ทักษะชีวิตหรือ Soft Skills ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันสำหรับการทำงานและการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่ง Soft Skills นั้นสามารถหาได้จากการทำกิจกรรมนอกห้องเรียน อย่างเช่นการเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆ ตามที่นักศึกษาให้ความสนใจ จึงได้จัดงานเปิดโลกกิจกรรมขึ้นนั่นเอง

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว