Hi

“คว้า 2 รางวัลใหญ่บนเวทีระดับชาติ” 2 ทีมนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี โชว์ศักยภาพบนเวที APEC Future Food Project 2022

14 ธันวาคม 2022

ประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยดุสิตธานี

หลังจากฟาดฟันฝีมือการทำอาหารกับกว่า 2,000 ทีมทั่วประเทศ ในที่สุดไอเดียสุดครีเอทของนักศึกษาปริญญาโท วิทยาลัยดุสิตธานี ก็เข้าตากรรมการถึง 2 ทีม คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 กับรองชนะเลิศอันดับ 2 จากเวทีการแข่งขัน APEC Future Food Project 2022  

การแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นโดย TASTEBUD LAB ผู้บุกเบิกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต ร่วมกับกรมประชาสัมพันธ์และภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน โดยเปิดกว้างให้คนรุ่นใหม่ ไม่จำกัดอาชีพ ทั้งกลุ่ม Startups กลุ่มเกษตรกร นักศึกษาและบุคคลทั่วไป ได้เเสดงศักยภาพในการสร้างสรรค์เมนูอาหารอนาคต ภายใต้แนวคิด BCG และคอนเซ็ปต์ “Plate to Planet” ในฐานะที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการจัดประชุม APEC  

ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า นักศึกษาระดับปริญญาโท หลักสูตร MBA วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันการศึกษาชั้นแนวหน้าด้านการโรงแรม การท่องเที่ยว และศิลปะการประกอบอาหารในเครือโรงแรมดุสิตธานี สามารถเอาชนะผู้แข่งขันที่มาจากหลากหลายอาชีพ หลากหลายช่วงวัย คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 และรองชนะเลิศอันดับที่ 2 มาครองอย่างน่าภาคภูมิใจ โดยทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม M-FIT ได้รับทุนการศึกษาหรือทุนสำหรับต่อยอดธุรกิจ 300,000 บาท และทุนสำหรับการวิจัยต่อยอดธุรกิจร่วมกับหน่วยงานรัฐหรือเอกชน 200,000 บาท พร้อมทั้งประกาศนียบัตรและโล่รางวัล รวมมูลค่าของรางวัล 500,000 บาท ส่วนทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม Taste Lab ได้รับทุนการศึกษาหรือทุนสำหรับต่อยอดธุรกิจ 120,000 บาท และทุนสำหรับการวิจัยต่อยอดธุรกิจร่วมกับหน่วยงานรัฐหรือเอกชน 80,000 บาท พร้อมทั้งประกาศนียบัตรและโล่รางวัล รวมมูลค่าของรางวัล 200,000 บาท  

การได้รับรางวัลของนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีในครั้งนี้ จึงไม่เพียงสะท้อนความเข้มแข็งขององค์ความรู้ที่วิทยาลัยมอบให้แก่นักศึกษา แต่ยังสะท้อนถึงความเชี่ยวชาญที่ผ่านการเคี่ยวกรำฝึกฝนและความคิดสร้างสรรค์ของนักศึกษาได้เป็นอย่างดี 

ข่าวสารและกิจกรรมข่าวบทความหอเกียรติยศ / รางวัล

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

25 กันยายน 2023

เป็นประจำทุกปีที่แผนกกีฬาและกิจกรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี จะจัดงาน “เปิดโลกกิจกรรม” ซึ่งในปีนี้ก็ได้จัด “เปิดโลกกิจกรรม 2566 DTC Club Fair 2023” ไปเมื่อวันที่ 19 - 20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ณ บริเวณหน้าอาคาร 2 ภายในวิทยาลัยดุสิตธานี งานนี้ไม่เพียงทำให้นักศึกษาทุกชั้นปีได้รู้จักแต่ละชมรมมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาแต่ละชมรมได้ทำงานร่วมกัน ด้วยการนำสินค้าและอาหารมาขายเพื่อเป็นกองทุนในการจัดทำกิจกรรมต่อไป ทั้งนี้วิทยาลัยเล็งเห็นว่า นอกจากทักษะทางวิชาการที่สามารถหาได้ในห้องเรียนแล้ว ทักษะชีวิตหรือ Soft Skills ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันสำหรับการทำงานและการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่ง Soft Skills นั้นสามารถหาได้จากการทำกิจกรรมนอกห้องเรียน อย่างเช่นการเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆ ตามที่นักศึกษาให้ความสนใจ จึงได้จัดงานเปิดโลกกิจกรรมขึ้นนั่นเอง

22 กันยายน 2023

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว