วิทยาลัยดุสิตธานีต้อนรับแขกผู้เข้าร่วมการประชุม ALLiance Board of Directors Meeting 2024

10 มิถุนายน 2024

เมื่อวันที่ 27-31 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา วิทยาลัยดุสิตธานีได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ALLiance Board of Directors Meeting 2024 ขึ้น ณ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน และวิทยาลัยดุสิตธานี โดยปีนี้ยังถือเป็นปีที่สำคัญสำหรับสมาชิก เนื่องจากเป็นวันครบรอบ 20 ปีของการก่อตั้ง ทั้งนี้ ALLiance by Institut Lyfe เป็นเครือข่ายการศึกษาระดับอุดมศึกษาจากฝรั่งเศส ซึ่งประกอบด้วยโรงเรียนเฉพาะทางและมหาวิทยาลัยทางด้านการบริการ ภัตตาคาร และการจัดการด้านอาหารชั้นนำของโลกจากทั่วทั้งสี่ทวีป โดยยึดมั่นในการสร้างประสบการณ์ข้ามสถาบันเป็นเสาหลักพื้นฐาน

วิทยาลัยดุสิตธานีได้ต้อนรับสมาชิกจำนวน 21 ท่าน จาก 12 ประเทศ ซึ่งเข้าพัก ณ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ระหว่างวันที่ 27-29 พฤษภาคม 2567 โดยมีการประชุมคณะกรรมการและการประชุมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับความยั่งยืนในอุตสาหกรรมการบริการและการประกอบอาหาร ตลอดจนกิจกรรมเกี่ยวกับความยั่งยืนซึ่งจัดโดยโรงแรมที่พักเพื่อให้ผู้ร่วมประชุมได้เข้าร่วมและศึกษา

ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 กลุ่ม ALLiance เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการสัมมนาและเวิร์คช็อปการวิจัย พร้อมทั้งเฉลิมฉลองวันครบรอบ 20 ปีที่ห้องมะฮอกกานี วิทยาลัยดุสิตธานี ด้วยเค้กวันเกิดที่อาจารย์และนักศึกษาของวิทยาลัยดุสิตธานีเป็นผู้จัดเตรียมให้

วันที่ 31 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน ได้พาคณะไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่งในกรุงเทพฯ ได้แก่ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง นอกจากนี้ยังได้เยี่ยมชมธุรกิจอื่นๆ ของดุสิตฯ ได้แก่ The Food School Bangkok และร้านอาหารเบญจรงค์

ขอขอบคุณวิทยากรจากเครือดุสิตฯ

Mr. Pipat Patthananusorn – General Manager, Dusit Thani Hua Hin

Mr. Laurent Casteret – School Director, The Food School Bangkok

Ms. Sirirat Pinrod – Group Assistant Director of Sustainability, Dusit International