เมื่อไม่นานมานี้ วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาในเครือโรงแรมดุสิตธานีที่สอนทางด้านธุรกิจบริการโดยตรง ได้ส่งนักศึกษาจากทั้งสองสาขาวิชาของวิทยาลัย ได้แก่ สาขาการจัดการโรงแรม และ สาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร เข้าร่วมหลายแมตช์การแข่งขันในงาน Pattaya Hospitality Show 2023 ซึ่งจัดขึ้นที่พัทยา
โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีด้วยความร่วมมือกันของ สมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก ชมรมนักบริหารงานอาหารและเครื่องดื่มมืออาชีพ เมืองพัทยา สมาคมเชฟภาคตะวันออก ชมรมผู้บริหารงานแม่บ้านภาคตะวันออก และ สมาคมสปาและเวลเนสภาคตะวันออก มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของบุคลากรทางด้านการท่องเที่ยวและเพื่อให้บุคลากรทางด้านการท่องเที่ยวมีส่วนช่วยในการพัฒนาการท่องเที่ยวให้มีคุณภาพ
ผลปรากฏว่า นักศึกษาจากวิทยาลัยดุสิตธานีสามารถกวาดรางวัลมาได้มากมาย ดังนี้
- นายพิสิษฐ์ วงศ์ธีระชวลิต และ นางสาวสิริกร ลิขิตพิทยตระกูล คว้ารางวัล Bronze and 2nd runner-up จากรายการแข่งขัน Freestyle Seafood Set Menu Challenge (5 course menu)
- นางสาวชุติมณฑน์ บุญทองศรี และ นางสาวอรสินี ประภาสสุวรรณ คว้ารางวัล Bronze and Champion Trophy จากรายการแข่งขัน Freestyle Seafood Set Menu Challenge (5 course menu)
- นายธนธัส ด่านขุนทด และ นายกล้าณรงค์ วชิรโภคา คว้ารางวัล Diploma จากรายการแข่งขัน Freestyle Seafood Set Menu Challenge (5 course menu)
- นายจารุวัฒน์ โจว นางสาวภัทรพร พูลทั่วญาติ และ นางสาววรณัน ไพรกิจเจริญ คว้ารางวัล Diploma จากรายการแข่งขัน KCG Freestyle Creative Cheese Menu
- นายบรูซ ศรันย์ ไอด์ ทำคะแนนเป็นอันดับที่ 9 จากรายการแข่งขัน Classic Cocktail Contest
- นางสาวนัชชา วงศ์ธิดาภา ทำคะแนนเป็นอันดับที่ 10 จากรายการแข่งขัน Classic Cocktail Contest
วิทยาลัยดุสิตธานีมุ่งบ่มเพาะบุคลากรที่มีคุณภาพป้อนอุตสาหกรรมบริการ ทั้งธุรกิจการโรงแรม การประกอบอาหาร และการท่องเที่ยว โดยมีแผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ ศูนย์พัฒนานักศึกษา ทำหน้าที่ฝึกปรือนักศึกษาเพื่อส่งเข้าแข่งขันในเวทีต่างๆ ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติโดยเฉพาะ เพราะวิทยาลัยดุสิตธานีเล็งเห็นว่า ประสบการณ์จากการแข่งขันเหล่านี้จะช่วยให้นักศึกษามีฝีมือที่แข็งแกร่งขึ้น มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น และยังเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่ายๆ จากที่ไหนอีกด้วย