วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของไทย ในเครือโรงแรมดุสิตธานี นำโดยแผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ ได้ส่งตัวแทนนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร และสาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ (หลักสูตรนานาชาติ) เข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ระดับประเทศ สาขาจัดดอกไม้ โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 4 คน จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 12 คนจาก 4 ภูมิภาค ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 1 สมุทรปราการ เมื่อเร็ว ๆ นี้
ผลการแข่งขัน ดังต่อไปนี้
- นางสาวสุพิชญา มาพรม คว้าเหรียญทอง
- นางสาวชนพร ติปะตึง คว้าเหรียญเงิน
- นายปฏิพันธ์ กุลดี คว้าเหรียญทองแดง
- นายกิตติธัช วีระเดชลิกุล อันดับที่ 6
อาจารย์ผู้ดูแลโครงการ ผู้ฝึกสอนหลัก
- อาจารย์วิมล อุ่นเพ็ชร
- อาจารย์ณิชากร วงศ์สุนพรัตน์
ผู้ช่วยทีมแข่งขัน
- นายพสิษฐ์ จงกิจ
- นางสาวอรศศิพัชร์ เชื้อสุวรรณชัย
- นายธนโชติ เทพเทียน
ทั้งนี้ทางกรมพัฒนาฝีมือแรงงานจะแจ้งกำหนดการและแนวทางปฏิบัติในการเก็บตัวฝึกซ้อมสำหรับนักศึกษาที่อยู่ในลำดับ 1 ภายในเดือนกรกฎาคม 2566 โดยการเก็บตัวดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยสำหรับการแข่งขัน World Skills Lyon 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกันยายน 2567 ที่เมืองลียง ฝรั่งเศส
วิทยาลัยดุสิตธานีให้การสนับสนุนและส่งเสริมอาจารย์ และนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหาร ขนมหวาน การจัดดอกไม้ การบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีผลงานการแข่งขันที่ผ่านมามากมายหลายรายการ วิทยาลัยดุสิตธานี “สร้างอาชีพด้วยมืออาชีพ” และจะเป็นก้าวแรกของการเริ่มต้นเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไป