Thailand World Junior Chef Battle 2024 เป็นการแข่งขันระดับนานาชาติ เปิดประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ที่รวมสุดยอดกรรมการเชฟมากที่สุดครั้งหนึ่งร่วมการตัดสินการแข่งขัน โดยคณะกรรมการเชฟมืออาชีพที่ได้รับรองมาตรฐานจากสมาคมเชฟโลก 16 คน จาก 12 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย เพื่อตัดสิน 16 เมนูอาหารประจำชาติ ทั้งหมด 640 จานต่อวัน หรือ 2,560 จาน ตลอดการแข่งขันทั้ง 4 วัน แต่ละเมนูอาหาร ตัดสินโดยกรรมการผู้เชี่ยวชาญอาหารประจำชาติแต่ละประเทศอย่างยุติธรรม เพื่อคว้าโอกาสที่สุดแห่งเกียรติยศ 1 เดียว แห่งปี กับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และรางวัลรวมกว่า 1,000,000 บาท
วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาที่เชี่ยวชาญการสอนด้านศิลปะการประกอบอาหาร สถาบันในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้ส่งตัวแทนนักศึกษาเข้าร่วมลงสนาม โดยสู้กันสุดพลัง งัดทุกเทคนิค ทุกทักษะ จนสามารถคว้ารางวัลเหรียญเงิน พร้อมพ่วงมาอีก 2 รางวัล ได้แก่ The Best Southern Thai Cuisine และ The Best Greek Cuisine มาครอง จากสุดยอดเชฟเยาวชนรวม 4 ทวีป 12 ประเทศ 48 ผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งตัวแทนอาจารย์และนักศึกษาจากสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี ที่เข้าแข่งขันและเข้าร่วมโครงการประกอบด้วย
กรรมการ | อาจารย์ณัฐวุฒิ พรหมจันทร์ |
ผู้จัดการทีมและผู้ฝึกสอน | คุณอภิสิทธิ์ จิตรประสงค์ |
ผู้ฝึกสอนและฝ่ายสนับสนุน | อาจารย์ชยากร ดุลยากร |
นักศึกษาที่ลงแข่งขัน | นายศุภกิตต์ เตยอ่อน |
นักศึกษาที่ลงแข่งขัน | นางสาวภัทรพร พูลทั่วญาติ |
ผู้ช่วยทีมแข่งขัน | นายวัชรพงศ์ สาลำ |
ผู้ช่วยทีมแข่งขัน | นางสาวชุติมณฑ์ บุญทองศรี |
วิทยาลัยดุสิตธานีขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนหลักที่มีส่วนส่งเสริมและผลักดันให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่
– สินค้าจากบริษัท สหพัฒนพิบูลย์ จำกัด
– สินค้าแองเคอร์จาก บริษัท ฟอนเทียร่า แบรนด์ส (ประเทศไทย) จำกัด
– สินค้าแม็กกี้ จาก Nestle Professional Thailand
ดร.พลอยจรัส ประกัตฐโกมล ผู้จัดการแผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ กล่าวว่า “ความสำเร็จในครั้งนี้นอกจากความช่วยเหลือจากทุกหน่วยงานในวิทยาลัย รวมไปถึงการสนับสนุนจากสปอนเซอร์แล้ว ทีมแข่งขันต้องขอขอบคุณนักศึกษารุ่นน้อง และนักศึกษาทุนทุกคนที่มาช่วยสนัุบสนุนตลอดระยะเวลาที่มีการฝึกซ้อมด้วยค่ะ”