นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีรับรางวัลจากการแข่งขัน 2024 Hansik Cooking Contest in Thailand

24 มิถุนายน 2024

เป็นประจำทุกปีที่ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย และ กระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลี จะจัดการแข่งขันปรุงอาหารประจำปีขึ้น เช่นเดียวกับปีนี้ที่ได้จัดการแข่งขัน 2024 Hansik Cooking Contest in Thailand ขึ้นเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ณ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

การแข่งขันดังกล่าวจะมีคอนเซ็ปต์แตกต่างกันไปในแต่ละปี ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นด้วยคอนเซ็ปต์ว่า The Secret of K-Sauce มีกติกาคือ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องใช้ซอสเกาหลีแบบดั้งเดิมเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูอาหารจานหลัก ขนมหวาน และเครื่องดื่ม โดยอาจใช้ทั้งซอสเกาหลีและซอสไทยผสมผสานกันก็ได้ ซึ่งเวทีนี้นับเป็นเวทีที่นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันการศึกษาด้านธุรกิจบริการในเครือโรงแรมดุสิตธานี หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันไปประลองฝีมือเสมอมา และแต่ละปีก็ไม่เคยกลับมามือเปล่า ดังเช่นปีนี้ที่แผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ สำนักพัฒนานักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี ได้ส่งนักศึกษาสาขาศิลปะการประกอบอาหารเข้าร่วมชิงชัย 2 ทีม รวม 4 คน ได้แก่ นางสาวอรสินี ประภาสสุวรรณ นางสาวภัทรพร พูลทั่วญาติ นายสิทธา บัวลอยเลิศ และ นายปวริศร์ คำพฤกษ์ ภายใต้การฝึกสอนและดูแลโดยคุณอภิสิทธิ์ จิตรประสงค์ ผลปรากฏว่าทั้ง 4 คนสามารถคว้ารางวัลชมเชยมาครอง

วิทยาลัยดุสิตธานีให้ความสำคัญกับการแข่งขันเวทีต่างๆ ทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ ด้วยเล็งเห็นว่า ประสบการณ์จากเวทีแข่งขันจะช่วยเสริมความแกร่งทางทักษะให้แก่นักศึกษา จึงได้จัดตั้งแผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการขึ้นเพื่อฝึกปรือนักศึกษาโดยเฉพาะ จึงไม่น่าแปลกใจที่นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีจะได้รับรางวัลจากหลากหลายเวทีตลอดทั้งปี อันมีเวที 2024 Hansik Cooking Contest in Thailand เป็นหนึ่งในตัวอย่าง