ข่าวสาร กิจกรรม และบทความ ทั้งหมด ข่าวสารและกิจกรรม บทความ DTC Talk DTC Youtube Channel Openhouse หอเกียรติยศ / รางวัล ข่าวประกาศ ชีวิตนักศึกษา นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีจับมือจัดกิจกรรมปลุกจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน 19 กุมภาพันธ์ 2025 นักศึกษาหลักสูตรนานาชาติร่วมเรียนรู้ประสบการณ์การบริการระดับหรูที่โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ 18 กุมภาพันธ์ 2025 วิทยาลัยดุสิตธานี จับมือกับไทยเบฟฯ ส่งมอบความรู้สู่สังคมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน 14 กุมภาพันธ์ 2025 วิทยาลัยดุสิตธานีพานักศึกษาเยี่ยมชมกิจการด้านสุขภาพและความงาม Devarana Wellness โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ 13 กุมภาพันธ์ 2025 วันชื่นคืนสุข กระแส Nostalgia Tourism 13 กุมภาพันธ์ 2025 วิทยาลัยดุสิตธานีเสริมสร้างประสบการณ์นอกห้องเรียนให้นักศึกษากับโครงการ DTC Young Professionals 05 กุมภาพันธ์ 2025 ข่าวสารและกิจกรรม ดูเพิ่มเติม นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีจับมือจัดกิจกรรมปลุกจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน 19 กุมภาพันธ์ 2025 นักศึกษาหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการจัดการการบริการ (Hospitality Management) ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยดุสิตธานี ได้ร่วมมือร่วมใจกันจัดกิจกรรม Social Synergy – “Fundraise for Love” ที่วิทยาลัยดุสิตธานี เพื่อให้นักศึกษาได้พบปะ แลกเปลี่ยนความคิด และร่วมลงมือกันทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้น นักศึกษาหลักสูตรนานาชาติร่วมเรียนรู้ประสบการณ์การบริการระดับหรูที่โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ 18 กุมภาพันธ์ 2025 นักศึกษาหลักสูตรนานาชาติ วิทยาลัยดุสิตธานี ได้เข้าร่วมกิจกรรมการอบรมมารยาทบนโต๊ะอาหารและเยี่ยมชมโรงแรม ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นใหม่ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของวิทยาลัยในการจัดการศึกษาด้านการโรงแรมระดับสากลผ่านประสบการณ์การเรียนรู้จากสถานการณ์จริง วิทยาลัยดุสิตธานี จับมือกับไทยเบฟฯ ส่งมอบความรู้สู่สังคมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน 14 กุมภาพันธ์ 2025 วิทยาลัยดุสิตธานีได้จัดโครงการ “DTC ส่งมอบความรู้สู่สังคมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” มาอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือกับวิทยาลัยโดยร่วมกันดำเนินโครงการในการพัฒนาสินค้าของโรงเรียนที่ผ่านการคัดเลือกของทางบริษัทไทยเบฟฯ ใน 2 พื้นที่ ดูเพิ่มเติม บทความ ดูเพิ่มเติม มารู้จักซุปข้นกุ้งกันเถอะ 23 มกราคม 2025 ซุปพรอนบิสค์ (Prawn Bisque) ที่จะเล่าให้ฟังในตอนนี้เป็นซุปข้นรสกุ้งครับ โดยเริ่มจากการหั่นวัตถุดิบและแกะเปลือกกุ้ง จากนั้นก็ผัดเปลือกกุ้ง หัวหอม ต้นกระเทียม (Celery) และแครอท ด้วยกันในน้ำมันจนเหลืองทอง เติมมะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) ไปสองช้อนโต๊ะ ผัดพอให้ติดกระทะ จากนั้นก็ใส่เหล้าลงไปเพื่อเฟลมเบ (Flambé) ซึ่งคือการราดเหล้าลงไปเพื่อให้กระทะติดไฟ พร้อมไปกับขูดส่วนที่ติดกระทะให้หลุดออกมาอยู่ในส่วนผสม ดูหนัง ดูละคร ….แล้วย้อนมา“เที่ยว”กันเถอะ 08 มกราคม 2025 เวลาดูภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ ซีรีส์ แล้วเคยมีความรู้สึกกันบ้างไหมคะว่า ฉากในหนังนั่นอยู่ที่ไหนนะ อยากไปนั่ง ไปวิ่ง ไปเดินเล่น ไปกินข้าว ตรงที่พระเอก นางเอกเค้าไปกันเสียเหลือเกิน ถ้าเคยมีความรู้สึกแบบนี้เกิดขึ้น นั่นแสดงว่า...คุณเริ่มมีแนวโน้มที่จะเข้าสู่สมาคม “เที่ยวตามรอยวรรณกรรม” แล้วละค่ะ คลับแซนด์วิชสไตล์ “อาจารย์วีร์แห่งวิทยาลัยดุสิตธานี” 27 ธันวาคม 2024 คลับแซนด์วิช (Club Sandwich) นั้นมีเรื่องราวที่มาต่างกันหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือมันมีต้นกำเนิดที่ Saratoga Clubhouse นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 19 โดยเป็นแซนด์วิชที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเสิร์ฟลูกค้าไฮคลาสที่เข้ามาเล่นพนันกันที่นั่น ดูเพิ่มเติม DTC Talk ดูเพิ่มเติม “จริงใจ ไม่กั๊ก” เคล็ดสู่ความสำเร็จในฐานะอินฟลูเอนเซอร์สอนทำอาหารของเชฟขวัญ-นุกร ชัยแสง 01 กรกฎาคม 2024 เชฟที่เป็นอินฟลูเอนเซอร์สอนทำอาหารตามสื่อโซเชียลมีอยู่ดาดาษ แต่ถ้าถามถึงเชฟผู้มีเอกลักษณ์และรูปแบบเฉพาะตัว เชื่อว่าต้องมีชื่อ เชฟขวัญ-นุกร ชัยแสง เป็นหนึ่งในนั้นแน่ๆ เพราะไม่เพียงแค่สอนทำอาหารเท่านั้น แต่เขายังสอนวิธีคำนวณต้นทุนอย่างละเอียดในตาราง Excel ให้ดูด้วย เรียกว่าไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนจริงๆ “ปิ่นโตขนมไทยสุดวิจิตร” ของขวัญที่เนรมิตโดยสุดยอดเชฟมิชลินขนมไทย เชฟบอย – ปิยะชาติ พุทธวงษ์ แห่งร้านเสน่ห์จันทร์ 24 พฤษภาคม 2024 ขนมไทยล้วนเป็นสิ่งที่คนไทยทุกคนรู้จักกันดีและวางขายตามตลาดทั่วไป แต่น้อยคนนักที่จะได้สัมผัสขนมไทยชาววังสูตรโบราณเพราะหารับประทานได้ยาก ยิ่งเป็นขนมที่สลักลวดลายวิจิตรบรรจงเองด้วยมือแล้ว ย่ิงหายากเข้าไปใหญ่ นั่นจึงทำให้เชฟขนมหวานไทยระดับตำนานอย่างเชฟบอย - ปิยะชาติ พุทธวงษ์ เชฟ Michelin Star 1 ดาว ปี 2019 และที่ปรึกษาร้านอาหารเสน่ห์จันทร์ เนรมิตปิ่นโตขนมไทยมงคลที่นอกจากจะสวยงาม อ่อนช้อย ตามความเป็นไทยแล้ว ยังผสมผสานความทันสมัยด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นสากลและยั่งยืนอีกด้วย ศรัณยู คล้ายสวัสดิ์ ผู้สร้างเชฟรุ่นใหม่เข้าสู่วงการอาหารเมืองไทย และผู้อยู่เบื้องหลังธุรกิจร้านอาหารชื่อดัง 23 พฤษภาคม 2024 เบสท์ - ศรัณยู คล้ายสวัสดิ์ เชฟหนุ่มอารมณ์ดี ชาวสมุทรปราการ คนรุ่นใหม่ไฟแรงที่พร้อมช่วยผลักดันธุรกิจอาหารในเมืองไทย ที่พ่วงตำแหน่งอาจารย์ประจำหลักสูตรนานาชาติ ที่วิทยาลัยดุสิตธานี สอนวิชาอาหารตะวันตก ทำหน้าที่สอนและปลุกปั้นเชฟหน้าใหม่เข้าสู่วงการอาหารด้วยลีลาการสอนที่สนุกเป็นกันเอง Openhouse ดูเพิ่มเติม ปลุก Passion ของใจรักงานบริการ กับงานเปิดบ้าน โชว์ไทม์ โชว์เทพ The Greatness of DTC Phenomenon วิทยาลัยดุสิตธานี 31 สิงหาคม 2022 ปลุก Passion ของใจรักงานบริการ กับงานเปิดบ้าน โชว์ไทม์ โชว์เทพ The Greatness of DTC Phenomenon วิทยาลัยดุสิตธานี DTC Channel ดูเพิ่มเติม Youtube Facebook Instagram Line Linkedin ข่าวประกาศ ดูเพิ่มเติม ประกาศวิทยาลัยดุสิตธานี ที่ 002/2565 เรื่อง แนวทางการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในปัจจุบัน 06 มกราคม 2022 เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในปัจจุบันมีการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ สายพันธุ์โอมิครอน (Onicron) ซึ่งในประเทศไทยมีการระบาดเป็นวงกว้าง ทำให้พบผู้ติดเชื้อสะสมเป็น จำนวนมากในแต่ละวัน ประกาศผลการรับรองนายกสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยดุสิตธานี 08 กรกฎาคม 2021 ขอขอบคุณทุกคะแนนรับรองนายกสมาคมศิษย์เก่าฯ จากศิษย์เก่าทุกท่าน ด้วยคะแนนรับรอง 100% ยินดีต้อนรับนายกสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยดุสิตธานี วาระปี 2564-2566 นายกฤตานน เอี่ยมเสมอ ศิษย์เก่า รุ่นที่ 2 วิทยาลัยดุสิตธานีร่วมใจ “พลิกฟื้นผืนป่า คืนธรรมชาติ คืนชีวิต” 23 มกราคม 2023 วิทยาลัยดุสิตธานี ชมรมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยชมรมกีฬาและนันทนาการ ได้จัดโครงการ “พลิกฟื้นผืนป่า คืนธรรมชาติ คืนชีวิต” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มจำนวนฝายชะลอน้ำ โป่งเทียม และพันธุ์พืชป่า ที่ช่วยเอื้อต่อความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าธรรมชาติ พร้อมกับได้พัฒนาทักษะทางด้านความคิดความเข้าใจถึงปัญหาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาน้ำพุ อำเภอศรีสวสัดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ดูเพิ่มเติม