ปิดฉากไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับมหกรรมการแข่งขันศิลปะการประกอบอาหาร 2023 TCAC Taiwan Culinary Arts Challenge ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ Hsing Wu University of Science & Technology ประเทศไต้หวัน เมื่อต้นเดือนกันยายน 2566 ที่ผ่านมา โดย วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาชั้นแนวหน้าของไทยที่สอนด้านการโรงแรมและศิลปะการประกอบอาหารโดยตรงในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้ขนว่าที่เชฟมืออาชีพจากสาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหารไปร่วมโชว์ฝีมือและชิงชัยในเกมการแข่งขันนี้ด้วย
และบรรดาว่าที่เชฟมืออาชีพเหล่านี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะสามารถตบเท้ากันคว้าเหรียญรางวัลมามากมาย ดังนี้
- นายปัณณธร วิศวธน คว้ารางวัล Silver Medal and Champion Trophy, Bronze Medal และ Certificate จากรายการแข่งขัน Classic Flambé – Live Local Fruits Caramelization Techniques, College/ University Traditional Bartending Competition และ Coffee Latte Art ตามลำดับ
- นางสาวนิธิกานต์ เปาทุย คว้ารางวัล Diploma จากรายการแข่งขัน Food and Beverage Challenge – Classic Flambé และรางวัล Bronze Medal, Gold Medal, Silver Medal และ Silver Medal จากรายการแข่งขัน Hot Western Cooking – Meat (Lamb), Seafood, Vegetarian/ Plant-Based Cuisine และ Italian Classic Pasta ตามลำดับ
- นายปฏิพล เลิศสุรกิตติ คว้ารางวัล Diploma จากรายการแข่งขัน Food and Beverage Challenge – Classic Flambé และ Silver Medal and Winner Trophy, Certificate, Bronze Medal และ Bronze Medal จากรายการแข่งขัน Hot Western Cooking – USA Rice Challenge, Meat (Beef), Young Chefs TWO-TO TANGO Challenge (Under 25) และ East Meet West ตามลำดับ
- นายบุญนิธิ คหบ์วงค์ คว้ารางวัล Silver Medal, Bronze Medal, Diploma และ Bronze Medal จากรายการแข่งขัน USA Rice Challenge, Poultry, Young Chefs TWO-TO TANGO Challenge (Under 25) และ East Meet West ตามลำดับ
- นายกานตพงศ์ คำปนแก้ว คว้ารางวัล Bronze Medal, Silver Medal, Bronze Medal และ Diploma จากรายการแข่งขัน USA Rice Challenge, Poultry (Chicken), Young Chefs TWO-TO TANGO Challenge (Under 25) และ Vegetarian/Plant-Based Cuisine ตามลำดับ
- นายธนกร ช่วงรัตนาวรรณ คว้ารางวัล Silver Medal, Bronze Medal, Diploma และ Bronze Medal จากรายการแข่งขัน USA Rice Challenge, Seafood, Young Chefs TWO-TO TANGO Challenge (Under 25) และ Italian Class Pasta ตามลำดับ
นอกจากนี้อาจารย์ผู้สอนยังได้รับรางวัลด้วยเช่นกัน ได้แก่
- อาจารย์วิมล อุ่นเพ็ชร คว้ารางวัล Bronze Medal จากรายการแข่งขัน Artistic Architectural Taro Root Carving
การแข่งขัน 2023 TCAC Taiwan Culinary Arts Challenge นับเป็นครั้งที่ 5 ที่สมาคมเชฟแห่งไต้หวัน (TCA) ได้จัดขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมเชฟโลก (Worldchefs) ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพของผู้เข้าแข่งขันให้ได้มาตรฐานสากล การคว้ารางวัลของนักศึกษาและอาจารย์วิทยาลัยดุสิตธานีในครั้งนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องการันตีว่า ฝีมือของเด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก