โครงการภาษาไทย … ทำไมต้องใช้ให้ดี

04 พฤศจิกายน 2022

ศูนย์ภาษา วิทยาลัยดุสิตธานี

ศูนย์ภาษา ฝ่ายวิชาการและกิจการคณาจารย์ วิทยาลัยดุสิตธานีได้มีความมุ่งหวังที่จะเพิ่มพูนศักยภาพและความรู้ทางด้านภาษา ทั้งภาษาอังกฤษละภาษาไทยผ่านทางกิจกรรมต่างๆของทางศูนย์ฯ

โครงการ “ภาษาไทย..ทำไมต้องใช้ให้ดี (Why we have to use Thai carefully?) ได้ถูกจัดขึ้นกับนักศึกษาหลักสูตรนานาชาติในรายวิชา ILA 1102 Business Thai Usage and Business Communication In Thai (For Native Speakers)โดยมุ่งหวังที่จะช่วยส่งเสริมการฝึกทักษะการใช้ การวิเคราะห์ และเห็นถึงผลดีของการใช้ภาษาไทยได้อย่างถูกต้องตามบริบทต่างๆ

ซึ่งกิจกรรมมีลักษณะของการให้ผู้เรียนทำโปสเตอร์ส่งเสริมการใช้ภาษาไทย โดยนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวผลจากการใช้ภาษาไทยที่ดีในเหตุการณ์ต่าง ๆ ในสังคม ไม่ว่าจะเป็น การฟัง การพูด การอ่านและการเขียน จากการศึกษาค้นคว้าข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ และจากประสบการณ์จริงของนักศึกษา

ผลงานของนักศึกษากลุ่มที่ 1

(คลิก เพื่อดาวน์โหลดไฟล์)

ผลงานของนักศึกษากลุ่มที่ 2

(คลิก เพื่อดาวน์โหลดไฟล์)