![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/308311539_5698790573538476_7044433015595323194_n.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/1.-2.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/2.-2.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/3.-2.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/4.-2.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/5.-2.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/6.-2.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/307467919_2269442593221990_8234349982531216422_n.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/308456685_2269442783221971_8389801035732737137_n.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/308311539_5698790573538476_7044433015595323194_n.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/1.-2.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/2.-2.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/3.-2.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/4.-2.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/5.-2.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/6.-2.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/307467919_2269442593221990_8234349982531216422_n.jpg)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/09/308456685_2269442783221971_8389801035732737137_n.jpg)
วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านธุรกิจบริการ ในเครือโรงแรมดุสิตธานี นำทีมคว้ารางวัลในการแข่งขันสุดยอดเชฟรายการใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ในรายการแข่งขัน “The 26th Thailand International Culinary Cup 2022” โดยสมาคมเชฟประเทศไทย ร่วมกับ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ผู้จัดงาน ฟู้ดแอนด์ฮอสพิทาลิตี้ ไทยแลนด์ 2022 ซึ่งการแข่งขันแบ่งออกเป็น 7 ประเภท ได้แก่ อาหารไทยสมัยใหม่ อาหารจานหลักจากเป็ด อาหารจากวัตถุดิบจากทะเลแบบฟรีสไตล์ อาหารจากแพลนต์เบสด์ อาหารจานหลักและพาสต้า การแกะสลักผักและผลไม้ ประเภทบุคคล และ การแกะสลักผักและผลไม้ ประเภททีม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันก่อน
โดยวิทยาลัยได้ส่งตัวแทนอาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหารเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งมีผู้ที่ได้รับรางวัล ดังนี้
ประเภทอาหารไทยสมัยใหม่ รางวัลเหรียญทองแดง
อาจารย์อภิสิทธิ์ จิตประสงค์ อาจารย์ผู้ช่วยสอนประจำกลุ่มวิชาอาหารตะวันตก
การแข่งขันการแกะสลักผักและผลไม้ ประเภททีม รางวัลเหรียญทองแดง
ทีมที่ 1
- อาจารย์ปฎิภัทร สิงห์ปัน อาจารย์ผู้ช่วยสอนกลุ่มวิชาอาหารเอเชีย
- นายศุภกฤต หมื่นชำนาญ
- นางสาวสาธิยา เอื้อธีรมงคล
ทีมที่ 2
- นายนนทวัฒน์ ภักดีผล
- นางสาวปนัดดา มีทา
- นางสาวภาวรินทร์ วงศ์ชัดเจน
รายชื่ออาจารย์ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอน ได้แก่
- อาจารย์ณัฐวุฒิ พรหมจันทร์ ในส่วนของอาหารไทยสมัยใหม่
- อาจารย์ภาวนา จันทมาลา ในส่วนของการแข่งขันแกะสลักผักและผลไม้ ประเภทบุคคล
รายชื่อนักศึกษาทีมสนับสนุนการแข่งขัน ได้แก่
- นายชินภัทร รัถยาวงศ์
- นายธรรมนาถ เฉลิมศักดิ์
- นายพชร สายสมบัติ
วิทยาลัยดุสิตธานีให้การสนับสนุนและส่งเสริมนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหาร ขนมหวาน การจัดดอกไม้ การบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีผลงานการแข่งขันที่ผ่านมามากมายหลายรายการ วิทยาลัยดุสิตธานี “สร้างอาชีพด้วยมืออาชีพ” และจะเป็นก้าวแรกของการเริ่มต้นเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไป