Hi

“สืบสานประเพณีลอยกระทง” ชาว DTC ยิ้มรับความสนุกสนานในวันแห่งความสุข 

15 พฤศจิกายน 2022

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยดุสิตธานี

เมื่อวันลอยกระทง 7 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ชาววิทยาลัยดุสิตธานี ทั้งนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากร ได้สนุกสนานกันอย่างถ้วนหน้ากับงาน DTC Loy Krathong Festival 2022 ที่จัดขึ้นจัดโดยสโมสรนักศึกษาร่วมกับชมรมต่าง ๆ บริเวณลานจอดรถหน้าอาคาร 1 งานนี้ไม่เพียงช่วยสืบสานประเพณีดีงามของไทย แต่ยังถือเป็นการคืนความสุขให้แก่ชาว DTC ทุกคน หลังจากที่ต้องว่างเว้นการจัดงานไปพักใหญ่ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 

ภายในงานนอกจากจะมีกิจกรรมการออกร้านของชมรมต่าง ๆ แล้ว ยังมีการประกวดประดิษฐ์กระทงที่ทีมนักศึกษาผู้เข้าแข่งขันต่างตั้งใจประดิดประดอยกระทงใบตองออกมาได้อย่างสวยงาม และมีการประกวดนางนพมาศ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 คนที่แต่งกายมาในคอนเซ็ปต์ยุค ’90 ต่างออกลีลาการเดิน ตลอดจนชิงไหวชิงพริบกันในรอบสัมภาษณ์แบบไม่มีใครยอมใคร จนทำให้คณะกรรมการหนักใจมากในการที่จะตัดสินมอบสายสะพายนางนพมาศปีนี้ให้แก่ใคร 

ได้รับเกียรติจาก ดร. ณัฐสินี ชินธนภูมิไพศาล ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาอาชีพ มาเป็นประธานในงาน พร้อมกับร่วมลอยกระทงในสระน้ำจำลอง เพื่อเป็นตัวแทนของชาว DTC ในการปล่อยความทุกข์ให้ลอยไปกับสายน้ำ และให้ความสุขหลั่งไหลมาสู่ชาว DTC ทุกคน 

 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

25 กันยายน 2023

เป็นประจำทุกปีที่แผนกกีฬาและกิจกรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี จะจัดงาน “เปิดโลกกิจกรรม” ซึ่งในปีนี้ก็ได้จัด “เปิดโลกกิจกรรม 2566 DTC Club Fair 2023” ไปเมื่อวันที่ 19 - 20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ณ บริเวณหน้าอาคาร 2 ภายในวิทยาลัยดุสิตธานี งานนี้ไม่เพียงทำให้นักศึกษาทุกชั้นปีได้รู้จักแต่ละชมรมมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาแต่ละชมรมได้ทำงานร่วมกัน ด้วยการนำสินค้าและอาหารมาขายเพื่อเป็นกองทุนในการจัดทำกิจกรรมต่อไป ทั้งนี้วิทยาลัยเล็งเห็นว่า นอกจากทักษะทางวิชาการที่สามารถหาได้ในห้องเรียนแล้ว ทักษะชีวิตหรือ Soft Skills ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันสำหรับการทำงานและการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่ง Soft Skills นั้นสามารถหาได้จากการทำกิจกรรมนอกห้องเรียน อย่างเช่นการเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆ ตามที่นักศึกษาให้ความสนใจ จึงได้จัดงานเปิดโลกกิจกรรมขึ้นนั่นเอง

22 กันยายน 2023

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว