“สืบสานประเพณีลอยกระทง” ชาว DTC ยิ้มรับความสนุกสนานในวันแห่งความสุข

15 พฤศจิกายน 2022

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยดุสิตธานี

เมื่อวันลอยกระทง 7 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ชาววิทยาลัยดุสิตธานี ทั้งนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากร ได้สนุกสนานกันอย่างถ้วนหน้ากับงาน DTC Loy Krathong Festival 2022 ที่จัดขึ้นจัดโดยสโมสรนักศึกษาร่วมกับชมรมต่าง ๆ บริเวณลานจอดรถหน้าอาคาร 1 งานนี้ไม่เพียงช่วยสืบสานประเพณีดีงามของไทย แต่ยังถือเป็นการคืนความสุขให้แก่ชาว DTC ทุกคน หลังจากที่ต้องว่างเว้นการจัดงานไปพักใหญ่ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

ภายในงานนอกจากจะมีกิจกรรมการออกร้านของชมรมต่าง ๆ แล้ว ยังมีการประกวดประดิษฐ์กระทงที่ทีมนักศึกษาผู้เข้าแข่งขันต่างตั้งใจประดิดประดอยกระทงใบตองออกมาได้อย่างสวยงาม และมีการประกวดนางนพมาศ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 คนที่แต่งกายมาในคอนเซ็ปต์ยุค ’90 ต่างออกลีลาการเดิน ตลอดจนชิงไหวชิงพริบกันในรอบสัมภาษณ์แบบไม่มีใครยอมใคร จนทำให้คณะกรรมการหนักใจมากในการที่จะตัดสินมอบสายสะพายนางนพมาศปีนี้ให้แก่ใคร

ได้รับเกียรติจาก ดร. ณัฐสินี ชินธนภูมิไพศาล ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาอาชีพ มาเป็นประธานในงาน พร้อมกับร่วมลอยกระทงในสระน้ำจำลอง เพื่อเป็นตัวแทนของชาว DTC ในการปล่อยความทุกข์ให้ลอยไปกับสายน้ำ และให้ความสุขหลั่งไหลมาสู่ชาว DTC ทุกคน