Hi

“สืบสานประเพณีลอยกระทง” ชาว DTC ยิ้มรับความสนุกสนานในวันแห่งความสุข 

15 พฤศจิกายน 2022

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยดุสิตธานี

เมื่อวันลอยกระทง 7 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ชาววิทยาลัยดุสิตธานี ทั้งนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากร ได้สนุกสนานกันอย่างถ้วนหน้ากับงาน DTC Loy Krathong Festival 2022 ที่จัดขึ้นจัดโดยสโมสรนักศึกษาร่วมกับชมรมต่าง ๆ บริเวณลานจอดรถหน้าอาคาร 1 งานนี้ไม่เพียงช่วยสืบสานประเพณีดีงามของไทย แต่ยังถือเป็นการคืนความสุขให้แก่ชาว DTC ทุกคน หลังจากที่ต้องว่างเว้นการจัดงานไปพักใหญ่ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 

ภายในงานนอกจากจะมีกิจกรรมการออกร้านของชมรมต่าง ๆ แล้ว ยังมีการประกวดประดิษฐ์กระทงที่ทีมนักศึกษาผู้เข้าแข่งขันต่างตั้งใจประดิดประดอยกระทงใบตองออกมาได้อย่างสวยงาม และมีการประกวดนางนพมาศ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 คนที่แต่งกายมาในคอนเซ็ปต์ยุค ’90 ต่างออกลีลาการเดิน ตลอดจนชิงไหวชิงพริบกันในรอบสัมภาษณ์แบบไม่มีใครยอมใคร จนทำให้คณะกรรมการหนักใจมากในการที่จะตัดสินมอบสายสะพายนางนพมาศปีนี้ให้แก่ใคร 

ได้รับเกียรติจาก ดร. ณัฐสินี ชินธนภูมิไพศาล ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาอาชีพ มาเป็นประธานในงาน พร้อมกับร่วมลอยกระทงในสระน้ำจำลอง เพื่อเป็นตัวแทนของชาว DTC ในการปล่อยความทุกข์ให้ลอยไปกับสายน้ำ และให้ความสุขหลั่งไหลมาสู่ชาว DTC ทุกคน 

 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

08 กรกฎาคม 2025

08 กรกฎาคม 2025

หลักสูตรนวัตกรรมการบริการการท่องเที่ยว วิทยาลัยดุสิตธานี ได้จัดกิจกรรมศึกษาดูงาน ณ มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 22 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งเป็นเวทีระดับประเทศในการเผยแพร่ความรู้ด้านสมุนไพรไทยและสุขภาพแบบองค์รวม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เปิดโลกทัศน์เกี่ยวกับการใช้สมุนไพรในมิติต่าง ๆ ทั้งด้านสุขภาพ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการบริการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม Wellness ซึ่งกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องในระดับสากล กิจกรรมนี้ยังช่วยจุดประกายแรงบันดาลใจให้นักศึกษาเห็นถึงคุณค่าของภูมิปัญญาไทย และแนวทางการต่อยอดสู่อุตสาหกรรมการบริการและการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพอย่างยั่งยืน

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว