วิทยาลัยดุสิตธานีชื่นบาน สนุกสนานในวันลอยกระทง

01 ธันวาคม 2023

ผ่านไปแล้วอย่างชื่นมื่นสนุกสนานกับกิจกรรม DTC Loy Krathong Festival 2023 ในวันลอยกระทงเมื่อวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งในปีนี้ สโมสรนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี ได้เนรมิตลานจอดรถหน้าอาคาร 1 ให้เป็นลานกิจกรรมที่เต็มไปด้วยการออกร้านของทั้งนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากร การละเล่นชิงรางวัลต่างๆ มากมาย และแน่นอนว่ามีสระน้ำจำลองให้ผู้ร่วมงานได้ลอยกระทงสมความตั้งใจในวันสำคัญประจำปีนี้ด้วย

กิจกรรม DTC Loy Krathong Festival 2023 ดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันประดิษฐ์กระทงฝีมือโดยทำมาจากใบตอง การประกวดนางนพมาศ หรือการแข่งขันร้องเพลงลูกทุ่งที่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนโชว์ลีลาและน้ำเสียงแบบไม่มีใครยอมใคร

โดยผลการแข่งขันต่างๆ มีดังนี้

การประกวดนางนพมาศ

• รางวัลชนะเลิศ นางสาววรกมล โพธิจักร รับเงินรางวัล 1,500 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 นางสาวศศิวรรณ เนรเพ็ชร รับเงินรางวัล 1,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 นางสาวนัทวรรณ ศิริกาล รับเงินรางวัล 800 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 นางสาวธัญชนก เทพภิบาล รับเงินรางวัล 500 บาท
  • รางวัล Popular Vote นางสาวสุพิชขตา ค้ำคูน รับเงินรางวัล 1,200 บาท

การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง

• รางวัลชนะเลิศ นายณัฐพงษ์ คุ้มม่วง รับเงินรางวัล 1,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 นางสาวนวรัตน์ สุวรรณสินธุ์ รับเงินรางวัล 800 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 นางสาวธาราทิพย์ คงเข็ม รับเงินรางวัล 500 บาท

การประกวดการประดิษฐ์กระทงจากใบตอง

• รางวัลชนะเลิศ ทีมเด็กดอกฯ นายพสิษฐ์ จงกิจ นายศิวกร วงษ์คำภา นางสาวณัฐชฎา แสงศุภวิจิตรกุล และ นายสิรวิชญ์ ภูมิภมร
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทีม Ben10 นางสาวนันท์นรินทร์ อินชูวงศ์ นางสาวจณิสสา ศรีประยูร และ นางสาวกัญญาณัฐ เเซ่ลิ้ม
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทีมดุสิตนิรมิตร นายศราวุฒิ ดาวเรืองรัมย์ นางสาวกมลรัตน์ มานะดี นางสาวภควดี เทศน์ธรรม และ นางสาววรรณวนัช ทองเจริญ
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ทีมกระทงแบบใดห์ by หงส์ไทย นางสาวสุทธิณี เสือคำราม นางสาวสุพิชญา มาพรม นายธนพล เนตรล้อมวงค์ และ นางสาวนภศร ประยูร

กิจกรรม DTC Loy Krathong Festival 2023 ในครั้งนี้จึงไม่เพียงทำให้นักศึกษาได้เรียนรู้และสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ สร้างสรรค์ และเปี่ยมไปด้วยความสุขสนุกสนาน สมดังเป้าหมายของสโมสรนักศึกษาซึ่งเป็นผู้จัดงาน