01 ตุลาคม 2024

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพ ได้จัดกิจกรรม “พิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2567 “ครู” คือผู้ชี้นำทางความคิด ให้รู้ถูกรู้ผิดคิดอ่านเขียน ให้รู้ทุกข์รู้ยากรู้พากเพียร ให้รู้เปลี่ยนแปลงสู้ รู้สร้างงาน เพื่อเป็นการสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามในการที่จะให้ผู้เป็นศิษย์ได้แสดงถึงความเคารพบูชาครูบาอาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้และทักษะชีวิตให้แก่ผู้ที่เป็นศิษย์ โดยมี ดร.อรรถเวทย์ พฤกษ์สถาพร อธิการบดี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันเข้าร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีการมอบประกาศนียบัตรแก่นักศึกษาผลการเรียนดีเด่นระดับปริญญาโท นักศึกษาผลการสูงสุดเรียนระดับปริญญาตรีในแต่ละสาขาซึ่งนักศึกษาจะได้รับรางวัลทุนช่อมะฮอกกานี และนักศึกษาที่สร้างชื่อเสียงให้แก่วิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่นักศึกษาทุกคนได้ปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดีของวิทยาลัยต่อไป

ทั้งนี้ วิทยาลัยดุสิตธานี ศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา นำโดยแผนกกิจการนักศึกษา ได้จัดกิจกรรม “ครุบูชา อาจาริยะคุณ ประจำปีการศึกษา 2567″ โดยได้ตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญของการแสดงความนอบน้อมต่อครูและอาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาให้แก่นักศึกษา และเพื่อฝากเนื้อฝากตัวกับคณาจารย์ในฐานะศิษย์คนใหม่ของนักศึกษาปี 1 ที่เริ่มต้นชีวิตในวิทยาลัยเป็นปีแรก รวมถึงเพื่อให้นักศึกษาชั้นปีอื่น ๆ ได้แสดงความขอบคุณสำหรับการประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ตลอดปีการศึกษาที่ผ่านมา ในฐานะเป็นสถาบันการศึกษาที่ผลิตบัณฑิตเข้าสู่ตลาดแรงงาน วิทยาลัยจึงมุ่งเน้นถึงบทบาทที่สำคัญประการหนึ่งนั่นคือหน้าที่ของการผลิตบัณฑิตที่ตระหนักถึงบทบาทและหน้าที่ ความมีคุณธรรม จริยธรรม และคงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียม ประเพณี และวัฒนธรรมสืบไป