วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านธุรกิจบริการ ในเครือโรงแรมดุสิตธานี นำทีมคว้ารางวัลในการแข่งขันทำอาหารระดับอุดมศึกษา ในรายการแข่งขัน “Gourmet & Cuisine Young Chef 2022” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Thai Fusion Food” เป็นการเฟ้นหาเชฟหน้าใหม่ในกลุ่มเยาวชนรุ่นใหม่ มาประดับวงการอาหารในเมืองไทย ปูทางสู่ความสำเร็จเป็นเชฟมืออาชีพ สอดคล้องกับกระแสความต้องการของกลุ่ม New Gen ที่ต้องการเป็นเจ้าของกิจการ และตลาดธุรกิจอาหาร Online Delivery ที่ยังมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้น โดยมีทีมที่ผ่านเข้ารอบ จำนวน 10 ทีม จาก 6 สถาบันการศึกษา ณ ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เมื่อเร็ว ๆ นี้
โดยวิทยาลัยได้ส่งตัวแทนนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร พร้อมด้วยสาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งมีทีมที่ได้รับรางวัล ดังนี้
DTC Team รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 (เหรียญทองแดง) ประกอบด้วย
- นางสาวนิธิกานต์ เปาทุย
- นายกานต์ ทิพย์สุริย์
ทีม SideStreet รางวัลชมเชย ประกอบด้วย
- นางสาววิชิตา ตาตำเที่ยง
- นายจิรภิรมย์ ไชยา
ทีมเปียกปูนแอนด์เดอะแก๊งค์ ศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา รางวัลชมเชย ประกอบด้วย
- นายกษิดิศ ปุนนพานิช
- นางสาวนรมน อยู่ยืน
ทีม SISTER รางวัล Popular Vote ประกอบด้วย
- นางสาวศิรภัสสร ปอแก้ว
- นางสาวลฎาภา สิงห์ทอง
นักศึกษาผู้สนับสนุนการแข่งขัน
- นายณพวัฒน์ ทับล้อม
อาจารย์ผู้ดูแลการฝึกซ้อม
- เชฟปุ๊ จตุพร จึงมีสุข
- อาจารย์ณัฐวุฒิ จันทร์แก้ว
- อาจารย์จตุรพล เจริญยิ่ง
วิทยาลัยดุสิตธานีให้การสนับสนุนและส่งเสริมนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหาร ขนมหวาน การจัดดอกไม้ การบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีผลงานการแข่งขันที่ผ่านมามากมายหลายรายการ วิทยาลัยดุสิตธานี “สร้างอาชีพด้วยมืออาชีพ” และจะเป็นก้าวแรกของการเริ่มต้นเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไป