วิทยาลัยดุสิตธานี เซ็น MoU กับ 4 สถาบันการศึกษา

26 กันยายน 2024

วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านธุรกิจบริการ นำโดย ดร.ประวีณา คาไซ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ผศ.ดร.วัชรากร มยุรี รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม รศ.ดร.นนทลี พรธาดาวิทย์ คณบดีคณะศิลปะการประกอบอาหาร และคุณรักเกล้า ตั้งกุลพานิชย์ ผู้ช่วยอธิการบดีสำนักรับสมัครนักศึกษา ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารคณาจารย์ จาก 4 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า โรงเรียนธัญรัตน์โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ๒ และโรงเรียนวิสุทธิกษัตรี เพื่อร่วม “ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU)” ระหว่างวิทยาลัยดุสิตธานี กับ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า นำโดย ดร.บุสบง พรหมจันทร์ ผู้อำนวยการ นางสาวอนงค์นาฏ ชูนันท์ธนศักดิ์ รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ และนางรักชนก  นวลคล้าย  หัวหน้างานแนะแนว

กับ โรงเรียนธัญรัตน์ นำโดย นางดวงทิวา เทพปัญญา  รองผู้อำนวยการ นายรัชชานนท์ พูลสิน รองผู้อำนวยการ และนางสาวชัชฎาภรณ์ ภูตันวงษ์ ครู

กับ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ๒ นำโดย นายสุรพงษ์ รัตนทรัพย์ศิริ รองผู้อำนวยการ และนางสาวกชพร อารัชกุลรัชกุล ผู้ช่วยรองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ

กับ โรงเรียนวิสุทธิกษัตรี นำโดย นางสาวศิรประภา จ่านาค ผู้อำนวยการ นางสาวน้ำฝน สิทธิวรรณธนะ ผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานวิชาการ และนางสาวสุชญา ชีใจงาม หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างสถาบันในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุน เสนอแนะ ให้คำปรึกษา พัฒนาการจัดทำหลักสูตรสถานศึกษาที่สอดคล้องกับหลักสูตรไทย สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร สาขาวิชาการจัดการโรงแรม และหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ และสาขาวิชาการจัดการการบริการ  ส่งเสริมกิจกรรมการเรียนการสอน เช่น การศึกษาดูงาน การมีโอกาสในการฝึกปฏิบัติการ การร่วมจัดงานวิชาการของนักเรียน การสนับสนุนบุคลากรของวิทยาลัยในการให้ความรู้บรรยายให้กับนักเรียนที่เรียนในหลักสูตรสาขาต่าง ๆ ที่กล่าวมา เพื่อเป็นการสนับสนุน ส่งเสริม การพัฒนาองค์ความรู้ การฝึกอบรมของครูอีกด้วย

ทั้งนี้ คณะผู้บริหารและคณาจารย์ ร่วมทำกิจกรรมกับสาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร และเดินเยี่ยมชมวิทยาลัยดุสิตธานี แล้วจึงรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ก่อนเดินทางกลับโรงเรียน