โครงการจัดสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ CEFR ด้วยโปรแกรม DynEd (DynEd’s CEFR English Proficiency Test)

04 กันยายน 2024

ศูนย์พัฒนานักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา ได้ร่วมมือกับบริษัท ไออีอี ไทยแลนด์ จำกัด (ศูนย์แนะแนวการศึกษาโครงการแลกเปลี่ยนนานาชาติ) ดำเนินการจัดสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ CEFR ด้วยโปรแกรม DynEd  ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันแบบทดสอบและสื่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ได้รับการรับรองตามกรอบมาตรฐานการประเมินความสามารถทางภาษาจากประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป (Common European Framework of Reference for Languages; CEFR) โดยสามารถใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตพีซี  ทำให้ได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศในทวีปยุโรป รวมถึงประเทศไทย เป็นการวัดระดับทักษะทางภาษาอังกฤษได้อย่างแม่นยำ ซึ่งโปรแกรม DynEd จะช่วยให้นักศึกษาได้ทราบความสามารถด้านภาษาอังกฤษของตนเอง และทราบว่าจะต้องพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพิ่มเติมอย่างไรต่อไป โดยได้มีการจัดสอบให้กับนักศึกษาในรายวิชา 4106 สัมมนาในธุรกิจบริการ (HM4106 Seminar in  Hospitality Business) เมื่อวันที่ 28 และ 30 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา ณ วิทยาลัยดุสิตธานี

วิทยาลัยดุสิตธานีมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและพัฒนาทักษะความสามารถการใช้ภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นทักษะความสามารถที่มีความสำคัญยิ่งในปัจจุบันให้แก่นักศึกษา สำหรับให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะความสามารถการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อเป็นบัณฑิตที่มีความพร้อมทั้งทางด้านวิชาการ วิชาชีพ และทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษในระดับที่ใช้งานได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมบริการในอนาคต ทั้งนี้ยังมีความสอดคล้องเป็นไปตามนโยบายและเป้าหมายการยกระดับมาตรฐานภาษาอังกฤษในสถาบันอุดมศึกษา พ.ศ. 2567 จากประกาศคณะกรรมการมาตรฐานการอุดมศึกษา