เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2567 แผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ ศูนย์พัฒนานักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา และคณะศิลปะการประกอบอาหารได้จัดการแข่งขันภายในชื่อ โครงการ DTC X Unilever food solutions The Future Food Menu 2024 ซึ่งเป็นโครงการร่วมกันระหว่างวิทยาลัยดุสิตธานี กับ Unilever food solutions โดยให้การสนับสนุนเงินรางวัลการแข่งขัน และสินค้าของบริษัท ภายใต้คอนเซ็ปต์อาหารไทยสมัยใหม่ ซึ่งมีนักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วม จำนวน 56 คน
ผลการแข่งขัน โดยมีรายชื่อนักศึกษาที่ชนะการแข่งขันในแต่ละรายการ ดังต่อไปนี้
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นางสาวสุทธิณี เสือคำราม และ นายณพัฒน์ศักย์ เอกพิพัฒนา
รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นายกิตติธัช บุญแสวง และ นางสาวอรไพลิน นิ่มละออ
รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นางสาวเบญจภรณ์ รุ่งเรือง และ นายพรพิพัฒน์ ปานบุญ
นอกจากนี้ยังมีคณะกรรมการจาก Unilever food solutions ให้เกียรติมาตัดสินในการแข่งขัน ประกอบด้วย
- เชฟ จิรโรจน์ นาวานุเคราะห์
- เชฟ ชวลิต ยิ้มประเสริฐ
- เชฟ ศิษฎ อนานนท์
- เชฟ ชญาณิชษ์ โกมารภัจกุล
ทั้งนี้มีคณะกรรมการภายนอกที่ให้เกียรติมาตัดสินในการแข่งขัน ประกอบด้วย
- คุณธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์
- คุณอภิสิทธิ์ จิตรประสงค์
- คุณศรวิษฐ์ พงค์จักรพานิช
สำหรับการทำกิจกรรมดังกล่าว ได้รับความช่วยเหลือจากอาจารย์ของวิทยาลัย ดังรายชื่อต่อไปนี้
- หัวหน้าทีมห้องครัว และวางแผนเรื่องการจัดทีมนักศึกษาช่วยงาน
- อาจารย์ณัฐภูมิ บัวหนู
- กรรมการตัดสินผลงานแข่งขัน
- อาจารย์พชร พิริยาทร
- อาจารย์ชยากร ดุลยากร
- อาจารย์ณัฐวุฒิ พรหมจันทร์
วิทยาลัยดุสิตธานีต้องกล่าวขอบคุณบริษัท Unilever Food Solutions เป็นอย่างยิ่ง ที่ให้การสนับสนุนเงินรางวัลการแข่งขัน พร้อมทั้งสินค้าของบริษัท สำหรับกิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้ โดยนักศึกษาได้รับประสบการณ์จากการลงสนามในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถต่อยอดไปสู่การแข่งขันในรายการระดับประเทศ หรือระดับโลกต่อไป