นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีกวาด 7 เหรียญรางวัลจากการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติครั้งที่ 30

15 กรกฎาคม 2024

ในการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 30 ระดับภาค (WorldSkills) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา วิทยาลัยดุสิตธานีกวาดเหรียญรางวัลมาครองถึง 7 เหรียญจาก 8 ผู้เข้าแข่งขัน

การแข่งขันดังกล่าวถือเป็นอีกหนึ่งเวทีสุดท้าทายที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 30 แล้ว โดยเป็นการเฟ้นหาตัวแทนระดับภาคเพื่อไปแข่งในระดับประเทศ ก่อนส่งไปแข่งระดับนานาชาติซึ่งจะจัดขึ้นที่ฟิลิปปินส์ต่อไป จัดโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ซึ่งครั้งนี้ได้กระจายจัดการแข่งขันในจังหวัดต่างๆ อาทิ กรุงเทพฯ ขอนแก่น นครสวรรค์

วิทยาลัยดุสิตธานีได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันรวม 8 คน และได้รับเหรียญรางวัลมารวมทั้งสิ้น 7 เหรียญ ดังนี้

ภาคกลาง

นางสาวบุษกร เจียมสกุล แข่งขันในสาขาประกอบอาหาร ได้รับเหรียญเงิน

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นางสาวบุญยรัตน์ ตันเพ็ง แข่งขันในสาขาประกอบอาหาร ได้รับเหรียญทอง

นายสิทธินันท์ อระวีพร แข่งขันในสาขาจัดดอกไม้ ได้รับเหรียญทอง

นางสาวปลายฝน ถ้ำสูงเนิน แข่งขันในสาขาบริการอาหารและเครื่องดื่ม ได้รับเหรียญทองแดง

ภาคเหนือ

นายนครินทร์ จรูญพันธุ์วณิช แข่งขันในรายการประกอบอาหาร ได้รับเหรียญทอง

นายสิรวิชญ์ ภูมิภมร แข่งขันในรายการจัดดอกไม้ ได้รับเหรียญทอง

นายนภศร ประยูร แข่งขันในสาขาจัดดอกไม้ ได้รับเหรียญยอดเยี่ยม

นางสาวพนัชกร บุญตะนัย แข่งขันในสาขาบริการอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ได้รับเหรียญรางวัล

อาจารย์อัจฉราภรณ์ อมรสิทธินนท์ หนึ่งในทีมอาจารย์ผู้ฝึกสอน เป็นตัวแทนกล่าวถึงความรู้สึกว่า “รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่นักศึกษาของวิทยาลัยดุสิตธานีสามารถคว้ารางวัลมาได้ถึง 7 เหรียญจาก 8 ผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่เกินคาดคิดเพราะนักศึกษาทุกคนต่างทุ่มเทกำลังกายกำลังใจในการฝึกฝน แต่แน่นอนว่าผลของการแข่งขันมีแค่ 2 อย่างคือ ชนะกับแพ้ ดังนั้นการไม่ได้รางวัลก็ไม่ใช่เรื่องน่าเสียใจหรือน่าผิดหวัง เพราะเพียงแค่ลงแข่งก็ถือว่าได้ประสบการณ์เป็นของรางวัลแล้ว”

การประสบความสำเร็จในครั้งนี้ นอกจากความอุตสาหะของนักศึกษาเองแล้ว ก็มาจากทีมอาจารย์ที่เป็นผู้ดูแลและผู้ฝึกซ้อมให้แก่นักศึกษา นอกจากนี้ยังมีอาจารย์วิทยาลัยดุสิตธานีรวม 5 ท่านได้รับเกียรติจากผู้จัดงานให้เป็นคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันในสาขาต่างๆ ด้วย สิ่งเหล่านี้ล้วนสะท้อนให้เห็นถึงทักษะ ความเชี่ยวชาญ และความสามารถทางด้านศิลปะการประกอบอาหาร เครื่องดื่ม และการโรงแรมของวิทยาลัยดุสิตธานีได้เป็นอย่างดี