Hi

ประกาศศักดาถึงเมืองจีน! วิทยาลัยดุสิตธานียกทัพคว้า 9 รางวัลบนเวที FHC China International Culinary Arts Competition 

21 พฤศจิกายน 2024

นับเป็นอีกหนึ่งเวทีสำหรับผู้กระหายรางวัลทางด้านศิลปะการประกอบอาหาร นั่นคือ FHC China International Culinary Arts Competition ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 25 แล้ว โดยครั้งนี้จัดขึ้น ณ มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน มีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังทักษะด้านอาหารให้แก่เชฟรุ่นเยาว์ และเสริมสร้างการพัฒนาอาหารจีนตะวันตก นับเป็นการแข่งขันทำอาหารระดับนานาชาติสุดท้าทายเวทีหนึ่งของโลก 

แน่นอนว่า วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันการศึกษาชั้นแนวหน้าในเครือโรงแรมดุสิตธานี ซึ่งได้รับการยอมรับด้านการเรียนการสอนในสาขาศิลปะการประกอบอาหาร ก็ต้องส่งทัพเชฟรุ่นเยาว์เข้าร่วมการแข่งขันซึ่งประกอบด้วย ทีมนักศึกษา 4 คน ได้แก่ นางสาวนิธิกานต์ เปาทุย นายนครินทร์ จรูญพันธุ์วณิช นายธนกร ช่วงรัตนาวรรณ และ นางสาวบุญยรัตน์ ตันเพ็ง ที่ลงแข่งขันใน 8 รายการ โดยมี เชฟจตุพร จึงมีสุข เป็นอาจารย์ผู้ฝึกสอน และ คุณอภิสิทธิ์ จิตรประสงค์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน โดยคุณอภิสิทธิ์ก็ได้เป็นตัวแทนวิทยาลัยเข้าแข่งขันในรายการหนึ่งด้วย ผลปรากฏว่าทัพเชฟของวิทยาลัยดุสิตธานีก็กวาดรางวัลกันมาถ้วนหน้าดังนี้ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 5 เหรียญทองแดง และอีก 1 Diploma 

วิทยาลัยดุสิตธานีมุ่งสร้างสรรค์และพัฒนาเชฟรุ่นใหม่เข้าสู่อุตสาหกรรมอาหารและบริการด้วยการพัฒนาการเรียนการสอนให้มีความเข้มข้น ทันสมัย สอดรับกับกระแสโลก ซึ่งการส่งนักศึกษาเข้าแข่งขันบนเวทีต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศนั้นจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้รับรู้กระแสใหม่ๆ ที่เป็นสากล และยังช่วยพัฒนาทักษะความสามารถของพวกเขาให้ทัดเทียมกับนานาประเทศด้วย 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว