เปิดเวทีเพื่อเฟ้นหาเชฟรุ่นใหม่ ในการแข่งขัน Debic Whipping Cream ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิทยาลัยดุสิตธานร่วมกับ บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่าประเทศไทย จำกัด มหาชน (Foremost) จัดเวที “การแข่งขัน Debic Whipping Cream” ขึ้น ในรูปแบบการจัดกิจกรรมบูรณาการกับการเรียนการสอนด้านการบริการวิชาการ เพื่อเป็นการส่งเสริมทักษะความคิดสร้างสรรค์ พัฒนานักศึกษาให้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันทักษะวิชาชีพด้านอุตสาหกรรมบริการเพิ่มศักยภาพและการเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 เพื่อให้นำความรู้ที่ได้ศึกษาตามหลักสูตรไปปรับใช้กับการดำเนินชีวิตปัจจุบันได้ตามเงื่อนไข เหตุการณ์ สถานการณ์ของเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และให้นักศึกษามีโอกาสได้รับการพัฒนาสติปัญญาา สังคม อารมณ์ และส่งเสริมคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ที่กำหนดโดยสถาบัน นั้นคือ “อัตลักษณ์” ของนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี

ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยส่งเสริมและเพิ่มทักษะการทำงานเป็นทีมในสถานการณ์จริง และมีความเข้าใจการทำงานตามระบบประกันคุณภาพพัฒนาอาจารย์ในการออกแบบการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนแบบบูรณาการกับการบริการวิชาการและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และการบริการวิชาการสู่สังคม

เวที “การแข่งขัน Debic Whipping Cream” เป็นโครงการประกวดการออกแบบผลิตภัณฑ์อาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม โดยใช้วิปปิ้งครีมเป็นส่วนผสม มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่สูตรอาหารต่าง ๆ ให้กับประชาชนทั่วไปนำไปประกอบอาหารในงานเลี้ยงสังสรรค์ตามเทศกาลต่าง ๆ ได้แก่ วันคริสต์มาส วันปีใหม่ เป็นต้น โดยการประกวดจะให้ผู้เข้าแข่งขันส่งผลงานมาในรูปแบบของวิดีโอการประกอบอาหาร และหน้าตาอาหาร เป็นการแข่งขันผ่านระบบออนไลน์ จากนั้นเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่จัดขึ้นที่ วิทยาลัยดุสิตธานี เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเลิศต่อไป

โดยทีมที่ได้รับรางวัล ประกอบไปด้วย

  1. รางวัลชนะเลิศด้านอาหารคาว (The Best of Food)       ได้แก่ ทีม  ZAPAP

นักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร ประกอบด้วย          นายวัชรพงศ์ สาลำ นส.เกสรา ชัยกิตติพร นส.ลักษิกา ศาสตร์ภักดี

  1. รางวัลชนะเลิศด้านอาหารหวาน (The Best of Bakery)     ได้แก่ ทีม Wip Wup

นักศึกษาระดับปริญญาโท ประกอบด้วย นส.มนฑกานต์ วิจิตรคุณากร นางธนกาญจน์ อุรัสยะนันทน์ นส.ลักษณียา ภู่เจริญ นส.เบญจวรรณ สลับสี

  1. รางวัลชนะเลิศด้านเครื่องดื่ม (The Best of Beverage) ได้แก่ ทีม  S.P

นักศึกษาระดับปริญญาตรี เทียบโอนประสบการณ์ ประกอบด้วย นายณฐาภพ​ มนนามอญ นส.ทิติกัญญา อรรถปรียางกูร นายศุภพงศ์ ชีวะเสรีชล นส.สริตา​ สมิงกล้าทัพ นส.กรณ์ภัชภรณ์ โพธิ์สุภาพ​

  1. รางวัสชนะเลิศทั้ง 3 ประเภท (The Best of Team)      ได้แก่  ทีม Bechamel

นักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ ประกอบด้วย นส.กาญจน์ชนก ชุติอังก์นุรักษ์ นส.ปรายฟ้า ชำนาญจักร์ นส.กัญญาพัชร เหลืองงามตา นายชินภัทร รัถยาวงศ์   นส.สุทินา เต๋จ๊ะ

  1. รางวัลสร้างสรรค์ (Creative) ได้แก่  ทีม  Cream Team

นักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ ประกอบด้วย นายกิตติพันธ์ เฉลิมแดน นายธงทอง กาญจนโพธิ์ นส.มาเจณตา สุภาพ นส.ศิรภัสสร ปอแก้ว Mr.YoungJun

คลิกเพื่อชมวิดีโอบรรยากาศกิจกรรม

วิทยาลัยดุสิตธานีเป็นสถาบันการศึกษาเอกชนที่ก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งในเครือดุสิตธานี เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างและพัฒนาบุคลากรที่มีคุณภาพ มุ่งมั่นผลิตบัณฑิตให้มีทักษะการปฏิบัติงานและการบริการอย่างแท้จริงเพื่อรองรับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมบริการ พร้อมตั้งเป้าหมายขยายธุรกิจการศึกษาออกสู่ต่างประเทศ โดยมุ่งเน้นด้านความเป็นเลิศทางวิชาการและการจัดการเรียนการสอนอย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุม ลงลึกทุกรายละเอียด เพื่อสร้างคุณภาพให้กับนักศึกษาทั้งในภาคทฤษฎี โดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ

วิทยาลัยให้การสนับสนุนและส่งเสริมนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหาร ขนมหวาน การจัดดอกไม้ การบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีผลงานการแข่งขันที่ผ่านมามากมายหลายรายการ วิทยาลัยดุสิตธานี “สร้างอาชีพด้วยมืออาชีพ” และจะเป็นก้าวแรกของการเริ่มต้นเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จกับตำแหน่งงานในอนาคต

Turn Your Passion Into Your Profession Learn more

logo

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • Strictly Necessary Cookies
    เปิดใช้งานตลอด

    These cookies are necessary for the website to function and cannot be switched off in our systems. They are usually only set in response to actions made by you which amount to a request for services, such as setting your privacy preferences, logging in or filling in forms. You can set your browser to block or alert you about these cookies, but some parts of the site will not then work. These cookies do not store any personally identifiable information.Read More

  • Performance Cookies

    These cookies allow us to count visits and traffic sources so we can measure and improve the performance of our site. They help us to know which pages are the most and least popular and see how visitors move around the site. All information these cookies collect is aggregated and therefore anonymous. If you do not allow these cookies we will not know when you have visited our site, and will not be able to monitor its performance. Read More

บันทึก