“กวาดคะแนนเต็มร้อย”

คณะผู้บริหารของวิทยาลัยดุสิตธานี นำโดย ดร.ศิริพงศ์ รักใหม่ (ยืนที่ 4 จากซ้าย) รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนา ให้การต้อนรับและแสดงความยินดีกับนักศึกของวิทยาลัย ซึ่งสามารถคว้าชัย กวาดถ้วย 2 รางวัลใหญ่ และเหรียญทอง มาได้จากการแข่งขัน International Young Chefs Challenge ในปี 2019 ได้จัดขึ้นที่ Ningbo Gulin Vocational Advanced School ซึ่งเป็นสถาบันที่มีประวัติมายาวนานตั้งอยู่ในเมืองหนิงโบ มณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อเร็ว ๆ นี้
วิทยาลัยดุสิตธานีได้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก โดยสามารถคว้าชัยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและสถาบัน ด้วย 2 ถ้วยรางวัลใหญ่ รวมทั้ง 3 ของเหรียญทอง ซึ่งหนึ่งในเหรียญทองนั้นสามารถทำได้ 100 คะแนนเต็ม และยังมี 3 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง โดยเกณฑ์หลักที่คณะกรรมการใช้ในการตัดสินและให้คะแนนในเวทีนี้คือ วิธีการนำเสนอ นวัตกรรม ส่วนประกอบ ทักษะ เทคนิคในการทำ ความเป็นมืออาชีพ และการบริหารจัดการต่าง ๆ
เหรียญทอง 100 คะแนนเต็ม เป็นประเภทการแข่งขันอาหาร Course Fine Dining ซึ่งเป็นผลงานของนายธนาธิป ปิยะคำเพิ่ม (นั่งที่ 1 จากขวา) นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร จาก 3 เมนูอาหาร ประกอบไปด้วย
  • เมนูที่ 1 Rolled Chilean Sea Bass with carb scallop mousse, compressed cucumber , turnip, kale & green herb tart and champagne-chive cream sauce
  • เมนูที่ 2 Roasted young chicken breast with mushroom duxelles, spicy chicken thigh dome, potatoes layer, green asparagus-beurre blanc ,stuffed shallot, glazed carrot and port wine jus
  • เมนูที่ 3 Chocolate Caramel Bavaroise with cinnamon sable , maple vanilla apple juice cider ,Apple Tatin, Crispy hazelnut cake, caramel gel and Tahiti vanilla ice cream, coco nib chocolate sheet.
สำหรับผลการแข่งขันเหรียญทอง ประเภท Plates Appetizers ก็เป็นผลงานของนายธนาธิป ปิยะคำเพิ่ม เช่นกัน
  • เหรียญทองที่ 3 ประเภท Desserts ได้แก่ นายพนธกร ชัยรัตน์
  • รางวัล 3 เหรียญเงิน ได้แก่ นายศตวรรษ ไม้หอม นายปฏิภัทร์ ณ ตะกั่วทุ่ง และนายฐิติพงศ์ เลขกาญจน์
  • รางวัล 2 เหรียญทองแดง ได้แก่ นายพรเทพ เลิศอุฬาร และนายฐิติพงศ์ เลขกาญจน์
ทั้งหมดเป็นนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร ของวิทยาลัยดุสิตธานี โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันเวทีนี้นอกจากจะได้แสดงฝีมือทางด้านการทำอาหารแล้ว ยังจะได้เรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ และนวัตกรรมในการทำอาหารอีกด้วยเช่นกัน
จนมาถึงตอนนี้วิทยาลัยดุสิตธานี ยังคงมุ่งเน้นให้การสนับสนุนเพื่อการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งในส่วนของสถานที่เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีและเอื้อต่อการเรียนรู้ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ แก่นักศึกษา พร้อมกับการพัฒนาหลักสูตรให้สอดคล้องต่อความต้องการ เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีทักษะความสามารถที่พร้อมทำงานเข้าสู่อุตสาหกรรมบริการอย่างเต็มภาคภูมิ

Turn Your Passion Into Profession Learn more

logo

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • Strictly Necessary Cookies
    เปิดใช้งานตลอด

    These cookies are necessary for the website to function and cannot be switched off in our systems. They are usually only set in response to actions made by you which amount to a request for services, such as setting your privacy preferences, logging in or filling in forms. You can set your browser to block or alert you about these cookies, but some parts of the site will not then work. These cookies do not store any personally identifiable information.Read More

  • Performance Cookies

    These cookies allow us to count visits and traffic sources so we can measure and improve the performance of our site. They help us to know which pages are the most and least popular and see how visitors move around the site. All information these cookies collect is aggregated and therefore anonymous. If you do not allow these cookies we will not know when you have visited our site, and will not be able to monitor its performance. Read More

บันทึก