Hi

ปริญญาโท บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต

Master of Business Administration

โครงสร้างหลักสูตร

โครงสร้างหลักสูตรจำนวน 49 หน่วยกิต (มี 2 แผนการศึกษาให้เลือกเรียน)

เปิดสอน

แผนการศึกษา

แบบวิทยานิพนธ์ (Thesis)

แบบค้นคว้าอิสระ (IS)

จำนวนวิชา

จำนวนหน่วยกิต

จำนวนวิชา

จำนวนหน่วยกิต

วิชาบังคับ

6

21

6

21

วิชาเลือก

3

12

6

24

วิทยานิพนธ์

Thesis

16

ค้นคว้าอิสระ

IS

4

รวมหน่วยกิตไม่น้อยกว่า

49 หน่วยกิต

49 หน่วยกิต

MGT6101
การจัดการองค์การและทุนมนุษย์ในยุคดิจิทัล   /  Organization and Human Capital Management in Digital Era

MGT6102
นวัตกรรมการตลาดเชิงกลยุทธ์  /  Strategic Marketing Innovation

MGT6103
การจัดการการดำเนินงานการเงินของธุรกิจ  /  Business Financial Performance Management

MGT6104
การวิจัยเชิงนวัตกรรมทางธุรกิจ  /  Business Innovative Research

MGT6105
การจัดการเชิงกลยุทธ์เพื่อการแข่งขัน  /  Competitive Strategic Management

MGT6106
สัมมนาการจัดการอุตสาหกรรมบริการ  /  Seminar in the Hospitality Industry Management

กลุ่มวิชาการจัดการธุรกิจการบริการ (Hospitality Business Management)

HBM6201
การจัดการธุรกิจการบริการสำหรับผู้บริหาร  /  Hospitality Business Management for Executive

HBM6202
ทักษะผู้นำในการจัดการธุรกิจอุตสาหกรรมบริการ  /  Leadership Skills in Hospiality Business Management

HBM6203
การจัดการวิกฤตในธุรกิจการบริการ  /  Crisis Management in Hospitality Business

HBM6204
การบริหารการปฏิบัติงานด้านการบริการ  /  Service Operations Management

HBM6205
การบริหารการตลาดดิจิทัลในธุรกิจบริการ  /  Digital Marketing Management in Hospitality Business

HBM6206
การจัดการความหลากหลายทางวัฒนธรรมในธุรกิจการบริการ  /  Managing Cultural Diversity in Hospitality Business


กลุ่มวิชาผู้ประกอบการเชิงนวัตกรรม (Innovative Entrepreneur)

ENT6201
ทฤษฎีและแนวปฏิบัติในการประกอบการ  /  Entrepreneurial Theory and Practice

ENT6202
ความคิดสร้างสรรค์สำหรับนวัตกรรมทางธุรกิจ  /  Creativity for Business Innovation

ENT6203
การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการสร้างตราสินค้าเชิงกลยุทธ์  /  New Product Development and Strategic Branding

ENT6204
การจัดการโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทาน  /  Logistics and Supply Chain Management

ENT6205
การพัฒนาแผนธุรกิจ  /  Business Plan Development

ENT6206
กลยุทธ์การปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล  /  Digital Transformation Strategy


กลุ่มวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร (Gastronomy Business Management)

GBM6201
การท่องเที่ยวเชิงอาหารแบบยั่งยืน  /  Sustainable Gastronomic Tourism

GBM6202
การจัดการห่วงโซ่อุปทานสำหรับอาหารและเครื่องดื่ม  /  Food & Beverage Supply Chain Management

GBM6203
การออกแบบความคิดสำหรับธุรกิจอาหารอย่างสร้างสรรค์  /  Design Thinking for Creative Gastronomy Business

GBM6204
นวัตกรรมและเทคโนโลยีการอาหาร  /  Innovation and Gastronomy Technology

GBM6205
การตลาดบริการสำหรับธุรกิจอาหาร  /  Service Marketing for Gastronomy Business

GBM6206
การพัฒนาศักยภาพอาหารนานาชาติในเชิงธุรกิจ  /  Development of International Food Potential in Business

รับส่วนลดค่าเทอม

สูงสุด 10,000 บาท

รายละเอียดที่เกี่ยวข้อง

ให้เราช่วยเหลือคุณ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายรับสมัครนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี เวลา 8.30-17.30 น.
ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์
อีเมล : marketing@dtc.ac.th | โทรศัพท์ :  02-721-8471-2

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว