สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร (หลักสูตรเทียบโอนประสบการณ์)

Experience-based Credit Transfer Program Bachelor of Business Administration Program in Culinary Arts and Kitchen Management

ชื่อหลักสูตร

ภาษาไทย: หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร
ภาษาอังกฤษ: Bachelor of Business Administration Program in Culinary Arts and Kitchen Management

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

ชื่อเต็ม (ภาษาไทย): บริหารธุรกิจบัณฑิต (การจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร)
ชื่อย่อ (ภาษาไทย): บธ.บ. (การจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร)
ชื่อเต็ม (ภาษาอังกฤษ): Bachelor of Business Administration (Culinary Arts and Kitchen Management)
ชื่อย่อ (ภาษาอังกฤษ): B.B.A. (Culinary Arts and Kitchen Management)

รูปแบบการเรียนการสอน

เรียนครั้งละ 1 วิชาเป็นเวลา 5 สัปดาห์ ต่อเนื่องกัน (Block Courses) ระยะเวลา 1.5 ปี นักศึกษาที่ไม่สามารถมาเรียนในห้องเรียนได้ทุกสัปดาห์ สามารถเรียน Online ได้ โดยทางวิทยาลัยจะมีการ Live การเรียนในห้องเรียนผ่านระบบ Moodle ให้แก่นักศึกษา หากแต่นักศึกษาจำเป็นต้องเข้ามาที่วิทยาลัยในวันปฐมนิเทศ วันแรกของทุกวิชา และวันสุดท้ายของทุกวิชาเพื่อสอบ

แผนการศึกษา

โครงสร้างหลักสูตรจำนวน 143 หน่วยกิต (เรียนอย่างน้อย 39 หน่วยกิต, เทียบโอนได้สูงสุด 104 หน่วยกิต)

จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร
143 หน่วยกิต
ปีที่ 1 ภาคการศึกษาที่ 1
- การควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม 3 หน่วยกิต
- บัญชีและการเงินสำหรับธุรกิจบริการ 3 หน่วยกิต
- การตลาดเชิงสร้างสรรค์ 3 หน่วยกิต
- เศรษฐศาสตร์สำหรับธุรกิจบริการ 3 หน่วยกิต
ปีที่ 1 ภาคการศึกษาที่ 2
- จริยธรรมทางธุรกิจและความรับผิดชอบต่อสังคม 3 หน่วยกิต
- การจัดการทุนมนุษย์ 3 หน่วยกิต
- การจัดการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม 3 หน่วยกิต
- โภชนาการสำหรับการประกอบอาหาร 3 หน่วยกิต
ปีที่ 1 ภาคการศึกษาพิเศษ
- การสื่อสารตราสินค้า 3 หน่วยกิต
ปีที่ 2 ภาคการศึกษาที่ 1
- การออกแบบและการจัดการครัว 3 หน่วยกิต
- การสร้างสรรค์และออกแบบรายการอาหาร 3 หน่วยกิต
- สัมมนาในธุรกิจบริการ 3 หน่วยกิต
- วิธีวิทยาการวิจัยทางธุรกิจ 3 หน่วยกิต

ระยะเวลาที่เรียน

หลักสูตร 1.5 ปี (4 เทอม)

วันที่เริ่มการศึกษา

ภาคเรียนที่ 1 - สิงหาคม 2562
ภาคเรียนที่ 2 - มกราคม 2563
ภาคการศึกษาพิเศษ - มิถุนายน 2563


ดาวน์โหลดโบรชัวร์หลักสูตร



Turn Your Passion Into Your Profession Learn more

logo

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • Strictly Necessary Cookies
    เปิดใช้งานตลอด

    These cookies are necessary for the website to function and cannot be switched off in our systems. They are usually only set in response to actions made by you which amount to a request for services, such as setting your privacy preferences, logging in or filling in forms. You can set your browser to block or alert you about these cookies, but some parts of the site will not then work. These cookies do not store any personally identifiable information.Read More

  • Performance Cookies

    These cookies allow us to count visits and traffic sources so we can measure and improve the performance of our site. They help us to know which pages are the most and least popular and see how visitors move around the site. All information these cookies collect is aggregated and therefore anonymous. If you do not allow these cookies we will not know when you have visited our site, and will not be able to monitor its performance. Read More

บันทึก